Xả tuyết cho tủ lạnh mini như thế nào?

0
258

Tủ lạnh mini chứa được nhiều thức uống mát lạnh và thức ăn nhanh. Vì vậy, chúng ta phải thường xuyên vệ sinh tủ, loại bỏ các thực phẩm đã hết hạn sử dụng để ngăn không cho vi khuẩn phát triển và gây mùi khó chịu. Khi vệ sinh chúng ta cần xả tuyết cho tủ lạnh mini, vì kích thước nhỏ gọn nên việc xả tuyết cho tủ lạnh cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn. Các bước thực hiện cụ thể như sau, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

1. Đem tất cả các thực phẩm có trong tủ lạnh mini ra bên ngoài

Trong khi làm vệ sinh tủ lạnh thì bạn nên để những thực phẩm còn sử dụng được vào trong tủ lạnh khác hoặc nơi giữ lạnh tốt để bảo quản tạm thời. Và nên bỏ đi những thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc có mùi hôi khó chịu.

Lấy tất cả thực phẩm trong tủ lạnh mini ra ngoài khi xả tuyếtLấy tất cả thực phẩm trong tủ lạnh mini ra ngoài khi xả tuyết

2. Rút phích cắm điện của tủ lạnh mini

Lấy một chiếc khăn dày đặt ở trước của tủ, để có thể thấm hút được các giọt nước chảy xuống sàn nhà.Sau đó, bạn nên di chuyển tủ lạnh mini đến một nơi thoáng mát hơn, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Rút phích cắm điện khi xả đông cho tủ lạnh mini

Rút phích cắm điện khi xả đông cho tủ lạnh mini

3. Mở hết các cánh cửa trên tủ lạnh mini và để tủ rã đông qua đêm

Mở hết cửa của tủ lạnh mini ra để qua đêm

Mở hết cửa của tủ lạnh mini ra để qua đêm

4. Dùng khăn ướt lau hết tất cả các bề mặt của tủ lạnh

Vào buổi sáng hôm sau, bạn sử dụng khăn ướt để lau hết toàn bộ bề mặt bên trong tủ lạnh. Tiếp đó, bạn dùng nước xà phòng ấm để làm sạch tất cả các vết bẩn và mùi hôi bên trong tủ, chùi rửa thật sạch các kệ để đồ trong tủ lạnh, sau khi đã rửa xong thì để cho tủ khô hoàn toàn.

5. Bước sau cùng là cắm lại phích cắm điện

Để cho không khí trong tủ được làm lạnh đủ thì cho tất cả các thực phẩm vào lại trong tủ lạnh mini, điều chỉnh lại các thiết lập cài đặt nhiệt độ cho phù hợp để bảo quản các loại thực phẩm bên trong tủ được tốt hơn.

Xem thêm:

Sửa điều hòa tại thanh xuân

Bảo dưỡng điều hòa tại thanh xuân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here