Những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi du học Nhật Bản

0
258

Chuẩn bị kiến ​​thức về văn hóa, lối sống và các kỹ năng học tập, sống cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Đây cũng là một trong những quốc gia được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn để đi du học.

Tuy nhiên, nhiều du học sinh chưa thể hòa nhập với môi trường mới vì vốn tiếng mẹ đẻ hạn chế, kiến ​​thức nhiều khi đi du học, việc sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. …

Để có thể học tập và làm việc tốt trên đất nước mặt trời mọc, cần duy trì sức sáng tạo của người Việt Nam, nhưng cũng phải có mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể như người Nhật; cuộc sống của dân tộc Việt Nam, nhưng phải sống tự giác, tôn trọng pháp luật và Phong tục tập quán, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

VJ Việt Nam Luôn Trang Bị Những Kiến Thức Trước Bay Cho HỌc Viên

Nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam, du học VJ Việt Nam sẽ đồng hành giúp bạn chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết như:

  • Kỹ năng học tập gồm: tự chủ, tự tin, đặt mục tiêu và kiểm soát được tiến trình học tập của mình.
  • Kỹ năng sống trong môi trường Nhật Bản: sống có mục đích, trách nhiệm, tự trọng và tôn trọng người khác, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau.
  • Kỹ năng sinh hoạt: tác phong giao tiếp, hành động, cách tìm việc làm, trả lời phỏng vấn…
  • Kỹ năng làm việc với người Nhật và tự quản lý thời gian: PDCA, Ho-Ren-So, 5C…
  • Bạn còn có những trải nghiệm để hiểu biết về tinh thần trong kiếm đạo, lễ nghi trà đạo, văn hóa ẩm thực… của người Nhật để không bị bỡ ngỡ khi giao tiếp với bạn bè.
  • Học viên được học tập bằng kỹ năng sử dụng song song hai bán cầu não nhằm nâng cao hiệu suất học tập và làm việc (Mind – Map và sự tập luyện để thích nghi với hoạt động của não bộ).

Ngoài ra, việc cùng trải nghiệm học tập và sinh hoạt với các thầy cô Nhật Bản và Sempai (những người từng du học) sẽ giúp du học sinh có thể hòa đồng sớm vào cộng đồng người Nhật; biết cách tìm việc làm qua các tạp chí giới thiệu việc làm (như Arubaito News), qua mạng Internet…

Truy cập VJ Việt Nam để tìm hiểu thêm về Thông tin du học Nhật Bản

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here