Một chiếc siêu xe Bugatti Chiron được ra đời như thế nào?

0
703

Sẽ là một hành trình dài từ lúc đặt hàng cho tới khi giao nhận một chiếc Bugatti Chiron, một trong những chiếc xe đắt nhất thế giới. Thông thường, khoảng thời gian này kéo dài 9 tháng và phụ thuộc mức độ cá nhân hóa theo từng chủ nhân xe.

Với vô vàn lựa chọn như 23 màu sơn phủ, 8 phiên bản các bon, 31 màu da khác nhau, 8 sắc độ da Alcantara cùng 30 tùy chọn chỉ khâu, 18 chất liệu thảm, 11 màu dây đai, quả là một nhiệm vụ khó khăn khi quyết định siêu xe thể thao sẽ có diện mạo như thế nào.

Và nếu chừng đó là chưa đủ thì Bugatti cũng đưa ra hàng ngàn sự kết hợp màu sắc độc lập khác bên cạnh các tùy chọn thiết kế như logo hay các ký hiệu viết tắt phía dưới cánh gió sau, tựa đầu và một vài nơi khác.

Sau khi đã hoàn tất thỏa thuận trên toàn bộ sản phẩm và ký kết, Bugatti sẽ bắt tay để xe lăn bánh và hoàn thiện “quái vật” trong khoảng 6 tháng ở một địa điểm kỳ diệu có tên gọi “Atelier” (xưởng vẽ). Đây là cơ sở sản xuất của thương hiệu xe sang Pháp và được đặt tại Molsheim, Alsace (Pháp), quê nhà của Bugatti kể từ khi hãng được thành lập vào năm 1909.

Atelier cũng là nơi sản xuất Veyron và nhiều phiên bản “hậu duệ” khác. Nơi đây có tới 20 nhân công của Bugatti, thực hiện công việc lắp ráp “phiên bản sản xuất của siêu xe thể thao mạnh nhất, nhanh nhất, sang trọng nhất và độc đáo nhất thế giới” từ 1.800 chi tiết độc lập bên trong tòa nhà có diện tích hơn 1.000 m2.

Quá trình hoàn tất Bugatti Chiron sẽ trải qua 12 khâu trong đó bỏ qua hệ thống băng tải và rô bốt, theo trình tự được xác định trước, mà sẽ bắt đầu với việc lắp ráp hệ truyền động được lắp sơ bộ bởi nhà máy động cơ của Volkswagen Group tại Salzgitter (Đức).

Ngay trước khi đánh bóng phần thân và bọc với một loại lá kim loại bảo vệ, nhóm của Bugatti sẽ lái thử chiếc xe ở cự ly 300 km qua Vosges tới sân bay tại Colmar với vận tốc trên 250 km/h và trước khi chính thức tung ra thị trường, chiếc xe này sẽ phải trải qua một bài thử nghiệm khác ở phạm vi 50 km.

Dự kiến trong năm nay sẽ có khoảng 70 chiếc Bugatti Chiron được sản xuất và những chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay chủ nhân vào quý đầu năm 2017.

Một số hình ảnh khác trong khu vực sản xuất siêu xe Bugatti Chiron: