Hyundai triệu hồi gần 600.000 xe Santa Fe, Sonata và Genesis

0
599

Hyundai đang tiến hành hai đợt triệu hồi tại Mỹ với tổng số xe bị thu hồi lên tới gần 600.000 xe thuộc các dòng Santa Fe, Sonata và Genesis.

Trang AutoNews đưa tin, theo trích dẫn từ một báo cáo của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), đợt triệu hồi thứ nhất sẽ tác động tới 437.400 xe Santa Fe và Santa Fe Sport thuộc các phiên bản 2013-2017. Trên những xe này, dây cáp của chốt nắp capô thứ hai bị lỗi và sau một thời gian sử dụng có thể sẽ bị ăn mòn, khiến nắp capô không đóng chốt được. Tuy nhiên, theo khẳng định của hãng xe Hàn Quốc, trường hợp nói trên chỉ có khả năng gây nguy hiểm khi nắp capô không được đóng đúng cách.

Tình trạng này được báo cáo xảy ra thường xuyên hơn ở các bang vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, nơi đường phố ngập muối vào mùa đông khiến xe bị mắc kẹt và các chốt nắp capô có thể bị ăn mòn. Trên thực tế, nhà sản xuất đã điều tra hiện trạng này hồi năm ngoái và đã sớm khắc phục lỗi sản xuất này. Mặc dù vậy, Hyundai vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao báo cáo chính thức về vấn đề này đã không được đưa ra sớm hơn.

Người phát ngôn của Hyundai tại Mỹ Michael Stewart cho hay, đã có 3 báo cáo về vấn đề xảy ra với nắp capô từ các chủ xe, song “phần lớn người tiêu dùng than phiền, nắp capô xe họ bị kẹt không mở được”. May mắn là chưa có báo cáo nào về các tai nạn hoặc thương tích liên quan tới vấn đề này.

Đợt triệu hồi thứ hai gồm 150.000 xe Sonata và Genesis sản xuất trong giai đoạn 2015-2016 tại Mỹ do lỗi kỹ thuật liên quan tới công tắc kích hoạt đèn cảnh báo phanh tay. Vấn đề này từng được Hyundai thừa nhận hồi tháng 5 vừa qua và có thể khiến lái xe nhầm tưởng phanh tay đã được hạ khi xe đang chuyển động. Trong một phát biểu mới đây, Hyundai nhận định: “Nếu tài xế điều khiển xe trong khi phanh tay vẫn đang kéo lên, có thể sẽ gặp một số hiện tượng như phanh có tiếng kêu, trượt phanh, thậm chí có khói hoặc mùi trong khi lái”.

Hyundai sẽ thông báo tới chủ nhân của toàn bộ số xe bị lỗi nói trên và trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng sẽ tiến hành sửa chữa, thay mới miễn phí các linh kiện bị lỗi. Đợt triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 30/6 tới đây.

Theo Carscoops