Honda triệu hồi 1,15 triệu xe Accord tại Mỹ vì nguy cơ cháy

0
2207

Honda vừa tiến hành một chiến dịch triệu hồi mới tại Mỹ với mục tiêu là các xe Accord, được cho là có nguy cơ cháy do lỗi ở bộ cảm biến ắc quy 12V.

Theo xác nhận từ nhà sản xuất, có gần 1,15 triệu xe Accord được sản xuất từ năm 2013-2016 sẽ bị buộc phải thu hồi do lỗi kỹ thuật ở hệ thống cảm biến ắc quy 12V.

Những cảm biến này được đặt trên cáp điện âm bên trong khoang động cơ để theo dõi tình trạng sạc của ắc quy, từ đó cảnh báo người lái khi phát hiện có vấn đề. Tuy nhiên, theo thời gian, hơi ẩm xâm nhập có thể dẫn tới hiện tượng ăn mòn và thậm chí làm “đoản mạch” cảm biến, trong một số trường hợp nhất định có thể dẫn tới cháy nổ do các cảm biến không đủ độ kín khít.

Honda hiện đã nhận trách nhiệm về 4 vụ cháy động cơ theo báo cáo tại Mỹ song may mắn là không có ai bị thương trong những vụ việc này.

Chủ nhân số xe nói trên sẽ nhận được thông báo chính thức bằng email của Honda vào cuối tháng 7 này, trong đó hướng dẫn họ mang xe tới đại lý ủy quyền của Honda để kiểm tra mã lỗi chẩn đoán (DTC), kiểm tra cảm biến ắc quy và thay mới nếu cần.

Nhà sản xuất Nhật Bản cũng khẳng định, chiến dịch an toàn này cần tới một lượng lớn các chi tiết phụ tùng và nếu một cảm biến nào đó được phát hiện vẫn còn hoạt động tốt, các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa tạm thời bằng cách dán keo vào cảm biến ắc quy để ngăn hơi ẩm (như muối) xâm nhập. Khi đã có đủ lượng phụ tùng cần thiết, chủ xe sẽ được thông báo mang xe tới để thay mới chính thức theo quy định.

Theo Carscoops