Yamaha sản xuất động cơ trên 700 phân khối tại Indonesia

0
712

Theo một báo cáo của Nikkei Asian Review, Yamaha đang lên kế hoạch sản xuất các động cơ xe máy 700 phân khối trở lên cho nhà máy của hãng ở Indonesia. Nhà sản xuất Nhật Bản dự định sẽ xuất xưởng từ 10.000 – 20.000 động cơ/năm với dây chuyền sản xuất này.

Hãng xe Nhật Bản sẽ chính thức cung cấp dây chuyền sản xuất động cơ có dung tích từ 700cc trở lên cho nhà máy của hãng ở Indonesia với mục đích xuất khẩu ra thị trường toàn cầu.

Trong năm 2017, Yamaha đã lên kế hoạch sản xuất một số lượng lớn động cơ môtô với số tiền đầu tư lên tới 10 triệu USD (227 tỷ đồng) nhằm đạt được công suất từ 10.000 – 20.000 động cơ vào năm 2019.

Trước đó, nhà máy của Yamaha tại Indonesia chỉ sản xuất động cơ dành cho xe phân khối nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tại thị trường Châu Á. Song, Yamaha tin rằng, cơ sở này có đủ khả năng vận hành để sản xuất động cơ cho các dòng xe phân khối lớn mà hãng đang sản xuất tại Nhật Bản.

Được biết, Yamaha không phải thương hiệu đầu tiên lựa chọn Indonesia làm nơi đặt nhà máy sản xuất bởi trước đó, Honda, Kawasaki và Suzuki cũng đều có phân xưởng tại quốc gia này. Tuy nhiên, Yamaha đã trở thành hãng tiên phong sản xuất động cơ cho các dòng xe cao cấp trong dòng sản phẩm của hãng ở nước ngoài.

Yamaha hiện cũng đang sản xuất xấp xỉ 200.000 xe máy tại thị trường Nhật Bản quê nhà. Báo cáo trên cho biết, Yamaha đã lên kế hoạch để bổ sung thêm nhiều sản phẩm mới vào dòng xe của hãng cho năm 2018. Tuy nhiên, số lượng động cơ được sử dụng sẽ giảm khoảng 20% trong tổng số sản phẩm từng được tung ra vào năm 2015.

Các động cơ xe máy dung tích 700cc trở lên được kỳ vọng sẽ được sản xuất tại Indonesia vào cuối năm nay. Đồng thời, nhà máy này cũng được sử dụng để sản xuất các động cơ cho ATV (các dòng môtô 4 bánh đa địa hình) và snowmobile (dòng xe chạy bằng máy trên tuyết và băng). Hầu hết sẽ được sản xuất cho thị trường Mỹ và EU, nơi có nhu cầu cao về các dòng môtô phân khối lớn.

Theo Indianautosblog