Yamaha giới thiệu YS125 cho người mới chơi môtô

0
165

Hãng môtô Nhật Bản Yamaha vừa ra mắt sản phẩm mới, thay thế chiếc xe đã ngừng sản xuất YBR125. Mẫu naked bike cho các tín đồ mới chơi môtô có tên gọi YS125 và hứa hẹn sẽ giúp các tay chơi nổi bật trên đường phố.

Về kiểu dáng, có thể nói YS125 là phiên bản kế nhiệm của YBR khi sở hữu các đường nét tổng thể tương tự mẫu xe đã dừng sản xuất và giữ lại các ưu điểm. Vị trí lái vẫn đem lại cảm giác thoải mái trong khi chiều cao yên được cải thiện thêm 15mm, gia tăng không gian để chân.

 

Tất cả các chi tiết ốp khung thân đều được thiết kế lại, từ chụp đèn pha tới đèn hậu, trong khi bổ sung thêm cụm đèn mới và rất nhiều điểm nhấn màu đen bao gồm động cơ và pô xả màu đen để đem lại diện mạo mới hiện đại hơn. Tất cả đều được nhà sản xuất chăm chút tỉ mỉ, ngay cả khung biển xe cũng hoàn toàn mới.

 

Nói thêm về động cơ xe, Yamaha YS125 được trang bị động cơ 125cc xylanh đơn, làm mát bằng không khí được thiết kế lại để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Một cải thiện cơ học quan trọng khác là việc sử dụng “hệ thống phanh đồng bộ – UBS”, giúp nâng cao khả năng kiểm soát và đặc biệt hữu ích cho những tay lái mới bởi YS125 không được trang bị phanh chống bó ABS.

 

Yamaha khẳng định, YS125 2017 tiết kiệm nhiên liệu hơn so với phiên bản tiền nhiệm và đạt quãng đường chạy lên tới 300 km với khi nạp đầy nhiên liệu. Bình xăng cũng lớn hơn YBR với dung tích lên tới 14L.

Các chi tiết đáng chú ý khác bao gồm: la zăng đúc 18 inch, đèn báo rẽ trong suốt, bảng đồng hồ mới, chân chống giữa và bộ đề điện. Bên cạnh đó, xe được thiết kế thêm bàn đạp khởi động để đề phòng trường hợp hết ắc quy.

Yamaha YS125 phiên bản mới sẽ có mặt tại các đại lý tại Châu Âu trong tháng 3 này với 3 tùy chọn màu sắc – đỏ, trắng hoặc đen và mức giá khởi điểm tại Anh vào khoảng 2.799 bảng (tương đương 3.311 Euro, xấp xỉ 79 triệu đồng).