Volkswagen xác nhận SUV cỡ nhỏ mới nằm dưới Tiguan

0
1674

Volkswagen sẽ sớm xuất khẩu một dòng SUV/Crossover cỡ nhỏ mới với tên gọi chưa xác định ra các thị trường toàn cầu.

Thông tin này được CEO thương hiệu Volkswagen, ông Herbert Diess xác nhận với tờ Autonews. Được hãng tạm thời gọi là Volks-SUV, xe nằm trong phân khúc crossover với kích cỡ nhỏ hơn chiếc Tiguan một chút. Volks-SUV sẽ được tập đoàn Đức bán ra trên quy mô toàn cầu trừ… quê nhà châu Âu bởi khả năng dẫm chân chiếc T-Roc tại đây. T-Roc được đánh giá khá cao bởi thiết kế thể thao, phù hợp với nhóm khách hàng trẻ trung, năng động.

Volkswagen T-Roc – Crossover cỡ nhỏ dành riêng cho thị trường châu Âu

Mục tiêu mà Volkswagen nhắm tới với Volks-SUV là hút thêm thị phần toàn cầu về phía mình với mốc 400.000 xe bán ra mỗi năm.

Ông Diess chia sẻ hãng nhận thấy nhu cầu mua các dòng SUV/Crossover, đặc biệt là tại phân khúc cỡ nhỏ, đang tăng mạnh trên toàn cầu và đây là miếng bánh mà thương hiệu Đức có thể giành lấy. Việc bổ sung một dòng xe cỡ nhỏ cũng giúp họ đáp ứng tốt hơn chỉ số xả thải CO2 trung bình đang ngày một khắt khe tại rất nhiều thị trường lớn chẳng hạn như Trung Quốc.

Ban đầu, Volks-SUV được chọn lắp ráp tại Trung Quốc bởi liên doanh SAIC – Volkswagen bởi đây là thị trường nơi xe ra mắt đầu tiên (dự kiến tháng 8) nhưng sau đó quy mô sản xuất sẽ sớm được mở rộng ra Mexico, Nga và Argentina vào năm 2020. Đây cũng là dòng xe Volkswagen đầu tiên lắp ráp tại Trung Quốc nhưng xuất khẩu ra các thị trường ngoài. Trước đó hãng từng định làm thế với chiếc Phideon (2016) nhưng hủy bỏ kế hoạch vì không đủ tiềm năng.

Không ít dòng xe đã bị khai tử để phục vụ cho tham vọng SUV của tập đoàn Volkswagen (Ảnh: VW Phaeton)

Ban lãnh đạo Volkswagen cũng chỉ vừa bật đèn xanh cho Volks-SUV ngay trong tuần vừa rồi. Xe sử dụng khung gầm MQB. Đây là một trong số… 20 dòng xe SUV hãng sẽ ra mắt từ nay tới 2020. Dự kiến phân khúc này sẽ chiếm ít nhất 40% tổng doanh số tập đoàn vào thời điểm đó. Các dòng xe bán chậm và đã tỏ ra lỗi thời như Phaeton, Scirocco hay Polo hatchback đều đã bị hãng khai tử để dồn sức cho SUV.

Ảnh: Autonews