Toyota trao tặng 15 bộ xe đẩy cho các bệnh viện Cao Bằng

0
1448

Cao Bằng là tỉnh được Toyota lựa chọn trao tặng thiết bị y tế bởi đây là nơi hiện đang có tỷ lệ nghèo và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ em khá cao so với các tỉnh khác tại khu vực miền núi phía Bắc.

Ngày 16/3/2018, quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với tổ chức Vina Capital Foundation (VCF) tổ chức “Lễ trao tặng thiết bị y tế” cho các bệnh viện thuộc tỉnh Cao Bằng nhằm trao tặng 15 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu tiêu chuẩn cho 14 bệnh viện tại đây. 

Tại buổi lễ, đại diện các bệnh viện được trao tặng bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu được đào tạo cách sử dụng và bàn giao tới các bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Đỗ Thu Hoàng – Chủ tịch quỹ TVF chia sẻ: “Thay mặt Quỹ Toyota Việt Nam, tôi rất vinh dự có mặt tại đây để trao tặng gói thiết bị y tế cho 14 bệnh viện. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ của quỹ sẽ góp phần cải thiện cơ sở vật chất và công tác cứu chữa bệnh tại các bệnh viện, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và trẻ em trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận“.

Bên cạnh đó, trong tháng 1/2018 vừa qua, các y tá, bác sĩ tại những bệnh viện này cũng được tham gia khóa đào tạo về  hồi sức cấp cứu bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Ảnh: Toyota