Toyota Camry 2018 “đỉnh cao” với nội thất chạy hệ điều hành Linux

0
1166

Camry 2018 sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên của nhà sản xuất Nhật Bản được thiết kế hệ thống thông tin giải trí mới chạy hệ điều hành Linux, một phần mềm mã nguồn mở tại thị trường Mỹ.

Toyota từ lâu đã nói không với hệ điều hành Android Auto và ứng dụng Apple Car Play trên những mẫu xe phiên bản tại Mỹ bởi không đồng nhất với chiến lược dữ liệu người dùng của cả hai ông lớn: Google và Apple.

Theo hãng tin Reuters, hãng xe Nhật Bản sẽ sử dụng nền tảng mã nguồn mở Automotive Grade Linux (AGL), giúp mang tới sự linh hoạt trong việc tùy biến phần mềm. Có thể nói, Toyota là một trong 10 hãng sản xuất ôtô trên thế giới bắt tay hợp tác với các nhà cung cấp và tập đoàn công nghệ để cùng phát triển nền tảng AGL.

Toyota hiện đang hợp tác với Mazda, Suzuki, Daimler và nhiều thương hiệu khác trong việc phát triển nền tảng dựa trên hệ điều hành Linux để tiết kiệm thời gian và hạ giá thành. Song điều quan trọng hơn là để tạo ra một nền tảng tiêu chuẩn công nghiệp để phục vụ mục đích thông tin giải trí, loại bỏ việc lập mã cho các hệ thống từ dưới lên trên mỗi xe. Ngoài ra, nền tảng này cũng có thể hỗ trợ các công nghệ trong tương lai bao gồm các chức năng tự vận hành (tự lái) và các dịch vụ kết nối trên xe hơi.

Camry phiên bản mới được kỳ vọng sẽ ra mắt trong vài tháng tới với hệ thống thông tin giải trí dựa trên nền tảng AGL. Trong lúc này, Toyota cũng đã lên kế hoạch triển khai áp dụng hệ thống mới này trên các mẫu xe khác và kể cả các phiên bản Lexus tại Bắc Mỹ cũng như nhiều thị trường khác.

Theo Carscoops