#Top 5 cách dễ dàng để tắt các gen béo của bạn và giảm cân hiệu quả hơn

0
74

Nghiên cứu đột phá cho thấy những thực phẩm nhất định và thay đổi lối sống có thể vô hiệu hóa các gen khiến chúng ta lưu trữ chất béo.
Dưới đây là năm động thái chính để giảm bớt các gen góp phần tăng cân, từ cuốn sách mới, Zero Belly Diet.

Cắt giảm chất béo bão hòa và đườngCắt giảm chất béo bão hòa và đường
Về cách đốt cháy chất béo, điều đầu tiên là: Tiêu thụ chất béo và đường có hại cho bạn. Nhưng điều thực sự thú vị là nghiên cứu mới về cách chúng kết hợp với gen của bạn để giúp bạn tăng cân. Thực phẩm giàu chất béo bão hòa dường như gây tăng cân ngay cả khi lượng calo giữ nguyên. Các nhà nghiên cứu tin rằng đó là do sự cân bằng thực phẩm sai khiến các gen lưu trữ chất béo của chúng ta bật. Nhưng trong một bảng thử nghiệm cho chế độ ăn kiêng Zero Belly , các đối tượng đã giảm tới 16 pound trong 14 ngày chỉ bằng cách giảm chất béo bão hòa và đường trong khi tăng mức độ của một số loại thực phẩm làm mất tác dụng của gen chất béo.

Đừng uống vitamin>>>Xem thêm: Thẩm mỹ viện dành cho nam giới

Đừng uống vitamin
Tăng nồng độ vitamin B từ lâu có liên quan đến tỷ lệ béo phì và tiểu đường cao hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng sữa bột bổ sung có thể kích hoạt các gen béo. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi dùng vitamin tổng hợp hàng ngày, điều đó có thể tốt, nhưng megadose có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Đặt cược tốt hơn cho cách đốt cháy chất béo là xây dựng chế độ ăn uống của bạn xung quanh một loạt các loại thực phẩm cân bằng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của bạn đồng thời tắt các cơ chế lưu trữ chất béo. Đối với một số ý tưởng, hãy xem danh sách thực phẩm đốt cháy chất béo của chúng tôi . Ngoài ra, đây là một số vitamin và chất bổ sung mà bạn không cần (nếu bạn là phụ nữ).

Hãy thận trọng với thực phẩm đóng hộp

Hãy thận trọng với thực phẩm đóng hộp
Mối quan tâm ở đây là một hợp chất gọi là BPA, hoặc bisphenol-A. Được sử dụng để làm cho nhựa mềm hơn, nó được tìm thấy trong một số hộp nhựa và cũng trong các lớp lót nhựa mỏng của lon thực phẩm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể có tác động biểu sinh đối với con người. BPA rò rỉ vào thực phẩm có tính axit hoặc chất béo, như cà chua, cá ngừ và sữa bột trẻ em. BPA được sử dụng bởi hầu hết các nhà sản xuất, nhưng cả Eden Organic và Trader Joe đều bán hàng hóa đóng hộp không chứa BPA.

Đi dạo buổi sángĐi dạo buổi sáng
Kỳ quái nhưng có thật: nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí PLOS ONE cho thấy việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian từ 8:00 sáng đến trưa giúp giảm nguy cơ tăng cân bất kể mức độ hoạt động, lượng calo hoặc tuổi. Có thể là ánh sáng buổi sáng đồng bộ hóa quá trình trao đổi chất của bạn và làm suy yếu các gen béo của bạn. Dưới đây là cách đốt cháy chất béo cả ngày chỉ sau 18 phút tập luyện .

Cắt giảm kháng sinh>>>Xem thêm: Hủy mỡ bụng

Cắt giảm kháng sinh
Vi khuẩn đường ruột của chúng ta đóng một vai trò lớn trong việc kiểm tra các gen béo của chúng ta bằng cách kiểm tra chất xơ và tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFA) như butyrate, giúp chế ngự xu hướng di truyền của chúng ta để tăng cân và tiểu đường. Khi chúng ta dùng thuốc kháng sinh cho mỗi lần đánh hơi, chúng ta sẽ tạo ra sự rối loạn ở vi khuẩn đường ruột và làm suy yếu khả năng tạo ra SCFA giúp kiểm soát các gen béo của chúng ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here