Tìm hiểu Đơn giá làm móng nhà mới nhất! 2021

0
379

Đơn giá làm móng nhà mới nhất!
Muốn biết cách tính chi phí làm móng nhà phải biết cách tính diện tích xây dựng nhà ở dân dụng

Một điều cơ bản là muốn biết cách tính chi phí làm móng nhà phải biết cách tính diện tích xây dựng nhà ở dân dụng. Để tính được tổng diện tích xây dựng trước hết bạn phải biết được diện tích xây dựng từng thành phần:

Phần móng dao động từ 30-50%
Tầng một (tầng trệt): được tính 100%
Tầng lửng: Phần đổ sàn được tính 100%; phần ô trống tính bằng 70%
Tầng 2,3,4,… (tầng lầu trên cao) được tính bằng 100%
Sân thượng gồm phần trong nhà tính bằng 100%, phần ngoài nhà tính bằng 70%
Mái dao động từ 50-100%
Sân và tường rào được tính bằng 70%

>> Tìm hiểu: Móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu

Để có cách tính chi phí làm móng nhà chính xác nhất phải biết được cách tính diện tích xây dựng trong thiết kế biệt thự nhà đẹp. Từ bảng hướng dẫn tính diện tích xây dựng trong thiết kế và thi công nhà có thể dễ dàng tính toán chính xác diện tích và từ đó có thể tính được chi phí xây dựng nhà bạn. Để dễ hiểu hơn chúng tôi có thể lấy ví dụ cho bạn về cách tính diện tích như sau:

Đối với nhà có tầng hầm sẽ tính bằng 200% diện tích. Ví dụ nhà có diện tích 10x10m=100m2 thì diện tích tầng hầm là 200%x100m2=200m2

Đối với móng nhà có kích thước 10x10m thì diện tích xây dựng móng là 100m2x30%=30m2

Nhà 1 tầng, 2,3,4 tầng thì diện tích xây dựng tính bằng 100% và nhà cao tầng phải tính thêm diện tích phần ban công.

Đối với mái nhà: tùy thuộc vào từng loại mái có cách tính khác nhau như mái tôn tính bằng 40% diện tích, mái ngói hệ vì kèo thép tính bằng 70%, mái bê tông cốt thép tính bằng 50%, mái dán ngói tính bằng 100% diện tích.

Để có cách tính chi phí làm móng nhà chính xác phải biết đơn giá xây dựng
Tiếp theo để giúp khách hàng có cách tính chi phí làm móng nhà chính xác và đơn giản chúng tôi đưa ra cách tính dựa vào đơn giá xây dựng. Việc cân nhắc tính toán chi phí xây dựng là rất cần thiết. Bởi việc chuẩn bị đủ ngân sách chi cho việc xây dựng nếu thiếu sẽ gây ra tình trạng đình trệ công trình đang thi công dang dở. Trong trường hợp không biết con số chi phí thi công khoảng bao tiền rất có thể sẽ dẫn tới tình trạng thất thoát và chi vượt số tiền cần thiết.

Chúng ta thường nghe nói đơn giá xây dựng nhà ở hiện nay dao động từ 5 triệu tới 8 triệu đồng tính cho 1m2 và đơn giá xây dựng phần thô khoảng 3– 3.5 triệu đồng/m2. Con số đơn giá xây dựng dao động phụ thuộc vào vị trí địa lý xây dựng, giá nhân công, vật liệu của từng vùng miền là khác nhau, kiểu dáng phong cách thiết kế nhà khác nhau, ví như nhà theo phong cách tân cổ điển sẽ tốn kém hơn so với kiểu thiết kế hiện đại vì số lượng phào chỉ, chi tiết hoa văn cầu kỳ hơn rất nhiều. Đơn giá xây dựng còn phụ thuộc vào mức độ hoàn thiện ngôi nhà của chủ đầu tư. Điều này có nghĩa là:

Đối với mức độ đầu tư vật tư trung bình thì đơn giá xây dựng khoảng 5 triệu đồng/m2
Đối với mức độ đầu tư vật tư trung bình khá thì đơn giá xây dựng khoảng 5,5 triệu đồng/m2

Đối với mức độ đầu tư vật tư khá thì mức đơn giá xây dựng khoảng 6-7 triệu đồng/m2
Đối với mức độ đầu tư tốt dùng các vật liệu cao cấp thì đơn giá xây dựng khoảng 8 triệu/đồng

Post by: Giá cừ tràm tphcm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here