SUV Audi RS Q5 sẽ sử dụng chung động cơ 444 mã lực của phiên bản Coupe?

0
1422

Sau những đồn đoán rằng một phiên bản đầu bảng hiệu suất cao của chiếc Audi Q5 thế hệ mới sẽ sớm xuất hiện thì giờ đây, có vẻ như một phiên bản như vậy cuối cùng đã chính thức lộ diện.

Được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa RS Q3 và mẫu xe tin đồn RS Q8, RS Q5 được xem là lời thách thức của Audi trước Mercedes-AMG GLC 43 và Porsche Macan Turbo.

Theo báo cáo từ trang AutoExpress, RS Q5 sẽ sử dụng cùng động cơ với chiếc RS5 Coupe mới nhất, động cơ 2,9L TFSI V6 tăng áp kép đồng phát triển giữa Audi và Porsche. Động cơ này được kỳ vọng sẽ mang lại sức mạnh tương đương với RS5 Coupe, cụ thể, mức công suất đạt được vào khoảng 444 mã lực, mômen xoắn 600 Nm. Tuy nhiên, do sở hữu trọng lượng nhẹ hơn nên phiên bản SUV sẽ tăng tốc lên 100 km/h trong thời gian chưa tới 5 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.  

Về diện mạo, mẫu SUV nhỏ gọn hạng sang hiệu suất cao của Audi sở hữu bộ body kit cơ bắp hơn đi kèm la zăng lớn hơn, cùng với đó là ghế thể thao phía trước và các chi tiết nhấn nhá bằng sợi cácbon đi kèm nhiều trang bị bổ sung tại khoang cabin.

Hiện chưa rõ ngày ra mắt chính thức của Audi RS Q5 song theo xác nhận từ trang AutoExpress: “Công chúng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để có thể diện kiến chiếc RS Q5 chính thức xuất hiện”.

Theo Carscoops