Subaru đặt mục tiêu “chào hàng” chiếc xe điện đầu tiên năm 2021

0
623

Các mẫu ôtô sử dụng động cơ “sạch” đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường và có vẻ như Subaru cũng không nằm ngoài xu hướng này khi dự kiến sẽ tung ra chiếc xe chạy điện đầu tiên vào năm 2021.

Theo trang Auto Express, thương hiệu Nhật Bản Subaru đang phát triển mẫu xe chạy điện đầu tiên và dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm này vào năm 2021.

Hiện vẫn còn quá ít thông tin về chiếc xe này song theo một báo cáo, nó sẽ được phát triển trên nền tảng toàn cầu (Global Platform) của Subaru hiện đang được áp dụng cho chiếc Impreza. Theo nhiều “đồn đoán”, chiếc xe điện này sẽ được xây dựng dựa trên mẫu xe hiện nay để giảm chi phí. Và bởi vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển nên nhà sản xuất chưa hé lộ bất kỳ thông tin kỹ thuật nào về sức mạnh của xe cũng như động cơ. Tuy nhiên, báo cáo trên cho biết, rất có thể mẫu xe điện đầu tiên của Subaru sẽ được thiết kế hệ dẫn động AWD (4 bánh toàn thời gian) bởi đây là một trong những đặc trưng nổi bật của Subaru.

Bên cạnh việc tung ra mẫu xe chạy điện đầu tiên, thương hiệu Nhật Bản cũng đang nỗ lực phát triển công nghệ hybrid. Những dòng xe hybrid thế hệ kế tiếp cũng đã được lên kế hoạch trình làng vào cuối năm 2018 và động cơ hybrid này nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên một loạt dòng xe khác nhau.

Ngoài ra, Subaru cũng được cho là đang tập trung phát triển thế hệ mới các động cơ boxer tăng áp, hứa hẹn ra mắt thị trường vào năm 2019 và sẽ có dung tích xylanh nhỏ hơn so với các phiên bản đàn anh.

Theo Carscoops