Phú Quốc thu hút các dự án lớn nhờ đâu?

  0
  246

  Dự án Phú Quốc trong năm Canh Tý 2020 đang đứng trước những cơ hội và thách thức lớn. Để tạo đà cho sự phát triển của đảo ngọc thân thương này, Chính Phủ đã có những nước cờ hết sức hợp lý.

  Theo đà đó, các Dự án Phú Quốc ngày càng được đầu tư, chú trọng cả về chất lượng lẫn hình thức thiết kế. Nhằm đáp ứng đủ, tương xứng, khi mà đảo ngọc Phú Quốc phát triển thành Thành Phố biển. Cũng như, trong tương lai gần thôi, khi Phú Quốc trở thành “Đặc khu kinh tế- xã hội đặc biệt”

  dự án quy hoạch phú quốc
  Bản đồ quy hoạch dự án Phú Quốc

  Phú Quốc viên ngọc trai thu hút các mối đầu tư lớn

  Dự án Regent Phú Quốc
  Dự án tỷ đô Regent Phú Quốc – BIMGroup

  Tại thời điểm năm 2017, chỉ tính riêng, huyện đảo Phú Quốc đã thu hút hơn 250 các dự án lớn nhỏ, tống số vốn đầ tư hơn 370 ngàn tỷ đồng, trên tổng diện tích đất nền hơn 7200ha. Lượt dự án đăng ký cấp giấy phép là 370 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 200 ngàn tỷ đồng.

  Theo nhà chức trách huyện đảo Phú Quốc, cuối quý 2/2018, huyện đảo này đã có 270 dự án đầu tư, trên quỹ đất hon 10ha. Số dự án được cấp giấy phép là 2450 dự án, trên quỹ đất hơn 9000ha, với tổng vốn đầu tư gần 270 ngàn tỷ đồng. Số dự án còn lại, đang trong quá trình hoàn tất các hồ sơ pháp lý.

  Tính tới thời điểm hiện tại, đã có trên 36 dự án đi vào hoạt động, còn lại 35 dự án đang trong quá trình xây dựng, các dự án khác đang trong tiến trình hoàn tất hồ sơ.

  Ngoài ra, nhà chức trách địa phương còn cho hay, song song với các dự án đã đi vào hoạt động. Còn có 60 dự án nữa, mặc dù đã hoàn tất sồ sơ pháp lý, nhưng chưa động thổ khởi công xây dựng.

  Xem thêm: https://mgvs.vn/du-an-phu-quoc/

  Đảo ngọc, với những giá trị hữu hình trời ban, ngày càng nhiều ông lớn bất động sản đầu tư vào đây. Các gương mặt vàng như: BIMGroup, MIKGroup, VinGroup với tiềm lực kinh tế siêu mạnh, đang sở hữu những quỹ đất vàng, vị trí vô cùng đẹp tại Phú Quốc.

  Chương mới khởi sắc cho dự án Phú Quốc

  dự án movenpick resort waverly phú quốc
  Movenpick Resort Waverly Phú Quốc

  Theo quan sát của Địa Ốc MGVs, vừa qua UBND tỉnh Kiên Giang vừa có ý kiến táo bạo, trình lên Chính Phủ việc dừng quy hoạch huyện đảo Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế đặc biệt cho đến khi chính thức luật đặc khu được thông qua.

  Lý giải cho vấn đề trên, ông Lê Hoàng Châu ( CT hiệp hội BĐs Việt Nam) cho hay: “Việc đề xuất của tỉnh Kiên Giang lên Chính Phủ có ý nghĩa rất lớn. Tác động mạnh đến thị trườn bđs Phú Quốc, khi đó giá đất sẽ trở về với đúng bản chất của nó, tránh tình trạng sốt ảo, đầu cơ, bình ổn lại tình hình, yên lòng giới đầu tư”.

  Theo giới chuyện gia, việc xin ý kiến tạm dừng lần này, ngoài mục đích giải đáp những khó khăn còn tồn đọng về pháp lý. Mà qua đó, còn là phương kế thu hút, kêu gọi các nguồn đầu tư vào Phú Quốc. Khi mà tình hình giá cả, thị trường trở nên ổn định và các vấn đề pháp lý minh bạch, rõ ràng và cụ thể hơn.

  Đáng lưu ý, hiện nay góp phần đầu tư vào dự án Phú Quốc, có dự án Park Hyatt Phú Quốc do nhà đầu tư BIMLand (BIMGroup), dự án Movenpick Resort Waverly của MIKGroup với tổng số vốn đầu tư hàng triệu đô la Mĩ.

  Ngoài ra còn có các dự án Phú Quốc khác như khu biệt thự Resident Hill Phú Quốc của công ty CPTDTVDTXD Kiên Giang, khu nhà phố biệt thự capital complex của công ty CP Trường Thịnh Phát.

  Kết Luận:

  Theo quan sát của ông PCT hiệp hội Bđs Việt Nam ông Nguyễn Văn Đính ” Sự trầm lặng của tình hình thị trường nhà đất Phú Quốc sẽ chỉ diễn ra trong chu kỳ ngắn”. Giải thích điều đó, ông cho biết, do đặc thù về thế mạnh tự nhiên, chỉ số khai thác du lịch cao, lợi thế về khí hậu, địa lý, sản vật mạnh mẽ. Cho nên về lâu dài, thị trường nhà đất Phú Quốc rất có tiềm năng phát triển, khả năng đầu tư sinh lời rất cao. Ông Đính cho hay.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here