Oản sen – Thứ đồ lễ thờ Phật tinh hoa của người Việt

0
13

Oản sen là một trong những mẫu bánh oản được ưa chuộng trên thị trường. Mẫu oản này vừa là kết tinh của cái đẹp và mang nhiều ý nghĩa về tài lộc. Đồng thời hóa giải những điều không tốt và đem lại bình an cho gia chủ.

Một mẫu Oản Sen do Oản Tài Lộc thiết kế
Một mẫu Oản Sen do Oản Tài Lộc thiết kế

Oản sen là gì?

Có thể hiểu oản là mẫu bánh phổ biến của người Việt. Xưa kia chỉ có những mẫu oản truyền thống được tạo hình giống chiếc tháp. Tuy nhiên ngày nay khi đời sống ngày càng nâng cao. Thì những mẫu oản đẹp ra đời trong đó có oản sen. Với tạo hình hoa sen đẹp, các bông sen được xếp gọn gàng xung quanh mẹt bánh oản.

Oản sen thường được sử dụng để dâng lên bàn thờ Phật, thắp hương bàn thờ gia tiên và dâng lễ…Đây cũng là mẫu bánh oản được nhiều người sử dụng để dành tặng nhau như một sự bày tỏ lòng thành.

Ý nghĩa của mẫu oản sen

Mẫu oản sen được thực hiện mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong văn hóa của người Việt trước nay hình tượng bông sen là đại diện cho sự tinh khiết và trong sáng, với sức sống mạnh mẽ. Hoa sen còn được coi là quốc hoa của nước Việt Nam ta.

Ngoài ra, trong các lễ dâng Phật hoa sen được dâng lên như biểu hiện cho sự từ bi, hướng thiện và luôn làm những điều tốt.

Theo phong thủy thì nhiều người quan niệm rằng những mẫu oản sen sẽ mang lại sự may mắn, bình an. Hơn nữa còn được sử dụng làm đồ lễ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên.

Nên lưu ý điều gì khi mua oản sen hiện nay

Oản sen là mẫu oản xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Cho nên những người không rành về oản thì khó mà có thể chọn lựa tốt. Vậy thì khi mua oản sen cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn các mẫu oản sen có màu sắc tươi tắn, rực rỡ tạo hình thật nhất với bông sen
  • Cách trang trí cần thanh tao, nhã nhặn thể hiện được nét đẹp hài hòa. Để cho mâm lễ được dâng lên đẹp mắt và thể hiện được rõ lòng thành kính của gia chủ.
  • Khi chọn oản sen nên lưu ý đến địa chỉ mua oản, hãy chọn một địa chỉ uy tín. Đặc biệt là chú ý đến thời gian sử dụng của các mẫu oản sen này để có thể nắm được.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu về oản sen. Đây là một trong những mẫu oản phổ biến trên thị trường. Là dòng oản khá thịnh hành được nhiều gia chủ yêu thích. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể chọn lựa cho mình một mẫu oản bông sen đẹp và chất lượng.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Sen, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, 238 Đ. Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội 100000, Việt Nam
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here