Những nguyên nhân làm máy bơm nước kêu to

0
232

Những nguyên nhân làm máy bơm nước kêu to

Máy bơm sẽ phát ra tiếng ồn khi chạy, tuy nhiên bạn lưu ý là máy bơm kêu to và máy bơm chạy yếu, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy máy bơm của bạn hoạt động không bình thường và có thể làm hỏng máy bơm nước . Tiếng ồn bất thường có thể do máy bơm gặp vấn đề về cơ học hoặc thủy lực, hãy cùng đại lý máy bơm nước xem những nguyên nhân chính khiến máy bơm kêu to và máy bơm chạy yếu:

– Một trong những nguyên nhân chính khiến máy bơm nước kêu to, máy bơm nước chạy yếu là do bạc đạn máy bơm nước bị hỏng dẫn đến khi máy chạy có tiếng ồn lớn. Ta nên tháo rời tải của máy bơm, cho máy bơm chạy không tải, sau đó theo dõi nhiệt độ, ổ trục máy bơm bị hỏng khi máy bơm làm việc sẽ nóng lên nhanh chóng, đồng thời ta đo cường độ dòng điện khi máy bơm chạy. Trong khi làm việc, máy bơm bị hỏng và dòng điện hút cao hơn bình thường. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy máy bơm có vấn đề.
– Máy bơm sẽ bị rung khi đang hoạt động, sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của các bộ phận bên trong máy bơm, các mảnh vỡ hoặc ốc vít sẽ bị nổ trong quá trình hoạt động dẫn đến máy bơm bị hư hỏng. Tiếng ồn lớn và máy bơm yếu. Khi phát hiện máy bơm chạy có tiếng ồn bất thường, chúng ta ngắt nguồn điện trước, bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra, đánh giá mức độ hư hỏng của máy bơm, sau đó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-day-cao-cho-nha-cao-tang-586.html

– Máy bơm phải được thiết kế và lắp đặt không đúng cách, cụm máy bơm sẽ phát sinh rung lắc kết cấu, gây ra tiếng ồn, khiến máy bơm kêu to và máy bơm lên nước yếu. Hiện tượng rung này là do động cơ mất cân bằng bên trong do kết nối cơ học kém, lắp động cơ không đúng cách sẽ gây rung và gây ra tiếng ồn. Vui lòng kiểm tra độ ồn trước khi mua để đảm bảo động cơ được lắp đặt trong tình trạng tốt.
– Khi máy bơm hoạt động lâu ngày, cánh quạt của máy bơm cần được kiểm tra và thay thế, vì đây là bộ phận dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài, rất dễ khiến cánh bơm bị gỉ, gãy. Máy kêu to, máy bơm yếu. Cánh bơm bị rỉ sét có thể làm tắc trục chuyển động của động cơ khiến máy bơm hoạt động kém hiệu quả, gây hao tốn điện năng.
– Hãy kiểm tra để đảm bảo rằng máy bơm không hoạt động nếu không có nước. Ngoại trừ một số dòng máy bơm được thiết kế đặc biệt có thể hoạt động khi thiếu nước trong một khoảng thời gian cho phép. Tuy nhiên, hầu hết các dòng máy bơm nước hiện nay đều được thiết kế để chạy trong tình trạng đầy nước, lượng nước ra yếu khi máy bơm nước hoạt động dẫn đến tình trạng máy bơm kêu to, máy bơm chạy yếu. Khi máy hoạt động trong tình trạng thiếu nước, máy bơm không thể làm mát được, rất dễ dẫn đến tình trạng máy bơm bị chập cháy.

Đại lý máy bơm Ebara

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 – 028 37 525 202

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here