Nguyên nhân và sự xuất hiện các viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai

0
291

Nạo phá thai là việc đình chỉ thai nghén bằng các biện pháp như nạo hút hay dùng thuốc để phá thai. Phá thai cần được quan tâm bởi đây là việc làm có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Trước, trong và sau khi phá thai cần có những biện pháp an toàn để ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra. Việc bỏ thai cần sự trợ giúp và can thiệp của cán bộ y tế để đảm bảo an toàn. Đồng thời sau phá thai, chị em cần chú ý chăm sóc tốt để phòng tránh các viêm nhiễm phụ khoa.

Nguyên nhân dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa
– Nhiều chị em do thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai, không kiêng khem quan hệ tình dục, ăn uống không đảm bảo chất lượng, việc vệ sinh kém… là những nguyên nhân dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa.

– Lựa chọn các phương pháp phá thai không đảm bảo, các thiết bị sử dụng để phá thai không được khử trùng cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho chị em.

– Khi tiến hành thủ thuật có thể làm cho cơ quan sinh dục bị tổn thương tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Các viêm nhiễm, biến chứng có thể gặp sau phá thai không an toàn
– Sau khi phá thai không an toàn hoặc không chăm sóc tốt chị em có nguy cơ mắc các viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo và viêm ống dẫn trứng.

Vội vàng quan hệ tình dục khi cơ quan sinh sản chưa hồi phục sẽ làm cho các loại vi khuẩn có điều kiện lây lan, sinh sôi và phát triển gây ra các chứng viêm nhiễm phụ khoa. Đầu tiên là mắc bệnh viêm âm đạo sau đó các viêm nhiễm sẽ ngược dòng lây lan lên vòi trứng, làm tắc ống dẫn trứng, có thể dẫn đến vô sinh. Các viêm nhiễm mạn tính lâu ngày, tái đi tái lại nhiều lần có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

Nếu chị em quan tâm về vấn đề nạo phá thai an toàn nói riêng và sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 038.5990.114 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn và điều trị.

Nguồn: http://phathai.org/cam-nang-suc-khoe/317-nguyen-nhan-va-su-xuat-hien-cac-viem-nhiem-phu-khoa-sau-pha-thai.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here