Mê mẩn cùng Peugeot 308 2018 phiên bản facelift

0
618

Peugeot vừa ra mắt phiên bản facelift của 308 2018 và cũng giống như những hình ảnh “rò rỉ” trước đó, mẫu xe mới có thiết kế gần giống với phiên bản tiền nhiệm song được bổ sung thêm một vài tính năng mới. 

Cụ thể, phần đầu của Peugeot 308 2018 hầu như vẫn được giữ nguyên so với phiên bản đàn anh, đặc biệt ở cụm đèn pha và đèn LED ban ngày. Tuy nhiên, đi kèm với đó là lưới tản nhiệt mới hơn gồm các hình chữ nhật nhỏ bằng bạc thay thế lưới tản nhiệt nằm ngang trước đây, đồng thời làm nổi bật hơn biểu tượng chú sư tử truyền thống của Peugeot.

Cản trước cũng được làm mới lại với các hốc gió giả mới và cụm đèn sương mù hình vuông. Dù chưa hé lộ phần sau xe trông sẽ như thế nào song từ những hình ảnh “rò rỉ”, có thể nhận thấy, cụm đèn hậu trên phiên bản mới cũng sẽ khác biệt hơn.

Bên cạnh thiết kế mới hơn, Peugeot 308 bản facelift cũng được trang bị một loạt hệ thống tiên tiến hỗ trợ người lái “vay mượn” từ chiếc SUV 3008, trong đó phải kể tới tính năng phanh an toàn chủ động (Active Safety Braking) và cảnh báo sai làn chủ động (Active Lane Departure Warning). Bên cạnh đó, 308 phiên bản mới còn được cung cấp hệ thống Visiopark 1 của Peugeot, giúp tự động đánh lái khi đỗ xe. Bên trong xe là hệ thống buồng lái i-Cockpit mới nhất với kết nối MirrorLink, hệ điều hành Android Auto và ứng dụng Apple CarPlay.

Về động cơ, Peugeot 308 2018 mới được cung cấp hai tùy chọn động cơ diesel và một phiên bản động cơ xăng. Phiên bản diesel đầu tiên sử dụng động cơ BlueHDi 180 S&S đi kèm hộp số tự động 8 cấp tiêu chuẩn do Aisin sản xuất. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng cung cấp thêm phiên bản diesel sử dụng động cơ BlueHDi 130 S&S 4 xylanh và một phiên bản động cơ xăng 3 xylanh, đi kèm hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn.