Marc Marquez lên ngôi tại chặng 3 giải đua Motor GP 2017

  0
  1058

  Marc Marquez đã không làm phụ lòng người hâm mộ khi xuất sắc giành chiến thắng về cho Repsol Honda Team tại trường đua Circuit of the Americas (COTA), theo sau là đồng đội Dani Pedrosa ở vị trí thứ 3.

  Trong lịch sử các chặng đua phân hạng tại COTA, Marquez Marquez vẫn đang là “ông vua” tại đường đua này với 4 lần có pole, 4 chức vô địch chặng và kỷ lục hoàn thành một vòng đua nhanh nhất (2 phút 02 giây 135). Tính đến chặng đua phân hạng ngày 22/4 vừa qua, Marquez lại một lần nữa chứng minh bản lĩnh của mình khi giành pole với 2 phút 2 giây 741, tiếp tục thống trị các chặng phân hạng tại COTA với thành tích đạt pole 5 lần liên tiếp.

  Bước vào ngày đua chính thức, 2 tay đua của Repsol Honda Team đã nhập cuộc vô cùng thành công khi duy trì vị trí dẫn đầu trong suốt 9 chặng đầu tiên. Marquez dường như không có đối thủ khi ngày càng bỏ xa các tay đua còn lại, duy trì vị trí nhất chặng cho đến vòng đua cuối cùng.

  Pedrosa cũng có một ngày đua khá thành công khi kết thúc chặng đua ở vị trí thứ 3, sau khi để vuột mất ngôi vị á quân vào tay Valentino Rossi khi chỉ còn lại 3 vòng đua cuối cùng.

  Trái ngược với Repsol Honda Team, đồng đội của Rossi ở đội đua Movistar Yamaha MotoGP là Maverick Vinales lại có một ngày thi đấu không thành công khi kết thúc ở vị trí áp chót, sau cú trượt ngã đáng tiếc ở ngay vòng đua thứ 2.

  Như vậy, Marquez dành vị trí thứ nhất trên bục podium, theo sau là đồng đội Pedrosa ở vị trí thứ 3. Rossi kết thúc ở vị trí thứ 2, chốt ở vị trí thứ 4 & 5 lần lượt là Cal Crutchlow của LCR Honda và Johann Zarco của Monster Yamaha Tech 3.

  Với việc về nhất chặng 3 tại COTA, Marquez tiếp tục nâng bảng thành tích của mình lên với 5 chức vô địch chặng liên tiếp tại trường đua này