Màn thể hiện của hai tay đua Việt Nam tại chặng đầu tiên Giải đua Mô tô Châu Á (ARRC) 2017

  0
  220

  Tại giải đua Motor Châu Á (ARRC), hai tay đua Việt Nam là Cao Việt Nam và Duy Thông đã có màn ra mắt tại chặng đua đầu tiên của giải đấu.

  Được biết, Giải đua Motor Châu Á (ARRC) là một trong những giải đua xe uy tín nhất thế giới hiện nay, chỉ xếp sau MotoGP, quy tụ những tay đua tài năng và chuyên nghiệp tham gia thi đấu ở tất cả các hạng mục từ Underbone 130cc cho đến Supersports 600cc,…. 

  Toàn bộ mùa giải sẽ gồm 6 vòng đấu diễn ra tại các trường đua lớn nhất của Châu Á. Trong mùa giải 2017 này, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục có sự góp mặt của hai tay đua trẻ đầy triển vọng là Bùi Duy Thông tại nội dung AP250 và Cao Việt Nam tại nội dung UB150 trong màu áo đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing Team.

  Yuzy là đội đua xe thể thao quy tụ những tài năng trẻ được tuyển chọn và huấn luyện bài bản để tham gia vào các giải đua trong nước và quốc tế được thành lập từ năm 2006.

  Trong giải đua ARRC 2016, Honda Việt Nam đã hỗ trợ cho đội đua này nhằm tạo tiền đề vững chắc cho các tay đua đạt được thành tích thi đấu tốt nhất. Tại mùa giải 2017 này, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục tài trợ và đồng hành cùng đội đua.

  Ngày 01/04 tại trường đua Johor, Malaysia, trận thi đấu đầu tiên của vòng đua đã diễn ra. Tay đua Cao Việt Nam đã có được vị trí xuất phát (pole) thứ 10/17 tại nội dung UB150 còn tay đua Bùi Duy Thông xuất phát ở vị trí thứ 24/28 sau khi thi đấu phân hạng.

  Ở nội dung UB150, các tay đua sẽ tranh tài trên những mẫu xe underbone có dung tích xy lanh 150cc. Cao Việt Nam mang đến giải đua lần này mẫu xe WINNER đã được độ lại. Giành được pole thứ 10 thực sự là một bất ngờ lớn với tay đua trẻ Cao Việt Nam, bởi đây là năm đầu tiên ARRC thay thế nội dung UB130 bằng nội dung UB150 nên rất nhiều người trước đó đã cho rằng Nam khó có thể giành một vị trí trong top 10. Việc thay đổi nội dung này cũng đồng nghĩa với việc các tay đua như Cao Việt Nam sẽ phải cạnh tranh ở một đẳng cấp cao hơn, khó khăn hơn. 

  Tay đua Cao Việt Nam tại nội dung UB150

  Tuy là một tay đua trẻ và lần đầu thi đấu tại nội dung UB150, nhưng tay đua Cao Việt Nam lại thi đấu cực kỳ chững chạc khiến rất nhiều người bất ngờ khi liên tục bám sát top đầu và cạnh tranh sòng phẳng với các tay đua đàn anh. Kết thúc nội dung thi đấu, Cao Việt Nam cuối cùng đã cán đích với vị trí thứ 9/17, vượt xa mong đợi của đội đua Honda Racing Việt Nam và mục tiêu do chính anh đề ra là thứ 10.

  Ở nội dung AP250, các tay đua sẽ sử dụng những mẫu xe có dung tích 250cc – đối với xe có 2 xy lanh trở nên và xe dưới 300cc – đối với xe có 1 xy lanh. Bùi Duy Thông tham dự với mẫu xe CBR250 RR 2 xy lanh. Xuất phát tại vị trí 24/28, Duy Thông đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc bám đuổi top đầu. Nhưng tay đua vẫn thi đấu cực kỳ nỗ lực và nhiệt huyết. Vì vậ tuy kết thúc ở thứ hạng không cao nhưng là một sự khẳng định cho nỗ lực của Duy Thông và khiến đội đua Honda Racing Việt Nam tự hào.

  Tay đua Bùi Duy Thông

  Bước sang ngày 02/04, trận thi đấu thứ hai tiếp tục diễn ra. Sau khi có được những kết quả rất thuận lợi trong ngày thi đấu đầu tiên, hai tay đua trẻ của đội đua Honda Racing Việt Nam lại có một ngày thi đấu thứ hai kém may mắn.

  Ở nội dung UB150, Cao Việt Nam đã để cho các đối thủ khác liên tiếp vượt mặt, khiến anh rơi xuống hai vị trí cuối cùng. Thậm chí, khi đến khúc cua cuối của vòng đua cuối cùng anh đã gặp phải cú va chạm nặng. Rất may chấn thương của Cao Việt Nam không quá nghiêm trọng và theo chẩn đoán ban đầu, anh có thể kịp bình phục để tham gia chặng đua tiếp theo của ARRC 2017 sẽ diễn ra tại Thái Lan sau 2 tuần nữa.

  Ở nội dung AP250, sau ngày thi đấu đầu tiên với nhiều luyến tiếc, Duy Thông bước vào ngày thi đấu thứ 2 với nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, giống ngày hôm qua, Duy Thông không thể hiện được nhiều trong ngày thi đấu ngày hôm nay. Anh không thể tạo được sự bám đuổi nào với top đầu.Hầu như xuất ngày thi đấu hôm nay chỉ tập trung để không bị hai tay đua cuối cùng vượt mặt. Và Duy Thông đã kết thúc tại vị trí thứ 21/28.

  Chặng đua tại Johor Bahru của mùa giải ARRC 2017 đã chính thức khép lại. Hai tuần nữa, các đội đua sẽ lại cùng tụ họp tại Thái Lan để thực hiện chặng tiếp theo của mùa giải ARRC 2017. Hy vọng rằng sau 2 tuần nữa, tại một trong những trường đua đẹp nhất của châu Á, các tay đua Việt Nam sẽ đạt thành tích khả quan hơn.