Kinh nghiệm du lịch thiên đường đảo Nam Du 2019

  0
  646

  Cái Nam Du này là nơi mà mình plan để đi từ năm ngoái, đến tận bi giờ mới mang cái thân mặp ú này ra ngoài đấy để…bồi bổ hải sản thêm được. Cái tánh mình kiểu thích là phải nhích ngay chứ mà bàn tới bàn lui là méo có đi được. Nên lần này, trong cơn say say bỗng nói đến Nam Du. Ô cê, đứa nào muốn đi là phải đề-pô-dzít ngay 1 trẹo. Không đi thì mất xèn ráng chịu…. Phải đánh vào kinh tế như vậy thì bọn tui mới thực hiện được cái chuyến này. Rồi, để kể nghe tiếp nha. ^^

  Sau khi thu đủ tiền, mình bắt đầu việc đặt vé. Và…có biến đoạn này, đến nỗi cứ nghĩ là sẽ phải delay cái trip này cơ. Đó là: MÉO CÓ VÉ VỀ. Gọi mãi các hãng tàu cao tốc mà đều bảo là hết vé, và phải đặt vé chờ. Chời ơi… ko có vé về thì đi bằng niềm tin ah. T.T nhưng may sao, mình lại biết tới Tài – dân địa phương trên Nam Du nên nhờ Tài xoay sở giúp những chiếc vé về. Đến khi Tài gửi cho cái hình đặt cọc vé về thì mình mới yên tâm để mà lo nốt phần còn lại của chuyến đi cho cả nhóm. Phew…

  Xem thêm: Bàu Trắng Mũi Né

  Rồi. Giờ thì tới luôngggg bác tài eiiii 😉

  Tóm gọn lại về hành trình 2 ngày 3 đêm (tối thứ 6 đi, sáng thứ 2 về tới SG) của mình là như này: từ trạm trung chuyển Lê Hồng Phong => FutaBus chuyển xuống Bến xe Miền Tây => lên xe để xuống bến xe tỉnh Kiên Giang => lên trung chuyển xuống bến tàu cao tốc Rạch Giá => lên tàu cao tốc đến cảng cá Nam Du => lên cano đi ra Hòn Dầu xuống đồ và đi bơi, đi lặn bắt nhum => về lại Hòn Dầu để cắm trại và ngủ qua đêm => sáng lại ra cano qua Hòn Mấu chơi tí => lại ra cano về lại cảng cá Nam Du => thuê xe máy chạy quanh đảo, ghé mấy khu tắm biển như Bãi Trệt, Bãi Mến,… => rồi lại ra cảng cá Nam Du để lên tàu cao tốc về lại đất liền => ngược về lại Saigon. Khâu vận chuyển khá là vất vả :v Nhưng đáng lắm nạh.

  Chuyến tàu cao tốc ra Rạch Giá của mình là 12h15 mà FutaBus đã chuyển mình đến Rạch Giá lúc 5h30 sáng – sớm hơn mình dự kiến tầm 1 tiếng rưỡi (đm, chạy nhanh vl ra, nằm ngủ mà sợ xoắn cả ch*m)…vừa đúng lúc bình minh.

  Thế rồi cả đám về một nhà nghỉ gần bến tàu thuê vài tiếng để bỏ đồ, quánh răng và ăn sáng uống cafe.View chỗ mình ở nó như này, đứng từ trên dòm xuống thấy iu iu làm sao ấy ^^

  hay như chỗ uống cafe và giọng ca Lệ Quyên sẽ phục vụ bạn từ sáng cho đến chiều đến đêm. Như kiểu chủ quán là fan cuồng Lệ Quyên ih, mở suốt cả ngày chỉ mỗi Lệ Quyên. :)))

  Chán chê rồi cả bọn kéo nhau đi ăn lẩu mắm Bạc Liêu – cha tài xế bảo Rạch Giá này có mỗi chỗ này bán lẩu mắm ngon thôi.

  Dzồi, tới nơi. Lướt sơ qua cái menu rồi gọi, lẩu mắm thập cẩm này, rau xào này, cá kèo nướng này…ô kìa, có thịt chuột đồng… chơi luôn 2 dĩa, 1 dĩa chiên mắm, 1 dĩa chiên xả. Cả đám ăn trong đầy háo hức mà luôn mồm tấm tắc khen ngon. Ăn cả mớ vậy trong vòng 40 phút. :3

  No nê dzồi, về lại nhà nghỉ và kéo đồ đạc ra bến tàu thôi.

  Tàu SuperDong ngồi rất thoải mái, chạy rất êm. Cái dở đó là giờ mà còn xài DVD Player để chiếu film. Coi nó giựt giựt banh mồng luôn cơ.

  Phía đuôi tàu đúng là thiên đường để bạn tự sướng. Nào là lan cang tàu màu trắng, vệt trắng dài dài của sóng, trời thì xanh, mây trắng… chu cha, ta nói khu này nó đông, như kiểu tranh nhau mà chụp hình luôn ih. Và tất nhiên, tớ cũng đéo ngoại lệ.

  Sau khi chạy được cỡ 1 tiếng 20 phút, tàu ghé Hòn Sơn một tí để xuống hàng, xuống khách,… và rồi lại tiếp tục hành trình tới cảng cá Nam Du. Từ bến tàu cao tốc Rạch Giá đến cảng cá Nam Du cỡ 2 tiếng.

  Đón tụi mình tại Nam Du là Tài. Nói một chút về Tài. Tài là dân Nam Du, da ngăm đen, người nhỏ nhỏ, mắt hí, cười duyên và được cái rất nhiệt tình. Mình có nhờ Tài lo mọi thứ ở ngoài này, từ khoản đi lại…cho đến chỗ cắm trại, củi, beer, đá, nước,… Việc của mình là ra đó, ngoài việc đi chọn hải sản đang bơi bơi bơi, bỏ rỗ, cân ký và trả tiền; thì chuẩn bị bụng và sức để ăn cho bằng hết các món, uống cho bằng hết beer ướp lạnh. Phần nấu nướng để Tài lo.

  Bước chân xuống cảng Nam Du ta nói nó…đông đúc chật chội gì đâu. Đường thì hẹp hẹp mà người thì đông đông. Muốn đi nhanh cũng khó, cứ phải “…tôi lê bước chân qua lối yêu ngày nào…” ih. Vác mớ đồ vào một quán nước ngồi nghỉ, mình đi chợ chọn hải sản.

  Tài lại giúp mình chọn những con ghẹ, con hàu, con cá, con sò,… tươi ngon nhất ở đó; có thổ địa nên mình hoàn toàn tin tưởng và mạnh dạn thanh toán. Sau khi đi chợ xong, tụi mình lên cano để qua Hòn Dầu ở chứ ko ở mấy nhà trọ chỗ cảng cá.

  Chỉ một tiếng lên ga của Cano thôi đã thay đổi cả cục diện. Năng lượng cả đám như đã được sạc lại sau chuỗi giờ dài di chuyển (kể ở trên kìa). Cả bọn hò reo sung sướng. Và lúc này mình nghĩ “Tonight is gonna be a good night”…

  Sau khi hạ đồ xuống Hòn Dầu. Bikini mode: ON. Tụi mình phi thẳng ra biển với thùng xốp, chiếc vợt lưới và cây móc sắc để đi lặn ngắm san hô và bắt nhum. Tài nó nói là đi với nó thì tụi mình tha hồ ăn nhum và đặc biệt MIỄN PHÍ. chời ơi, ko biết nó đùa hay vì đoàn mình đẹp dzai xinh gái quá nên nó dại nhỉ? =)) mà kệ, Nhum mà miễn phí là phê rầu… bình thường mỗi con cũng vài chục nghìn.

  Sau khi bắt đầy nhum rồi cũng là lúc tụi mình ngâm nước biển chán chê rồi. Lại leo lên cano về lại hòn Dầu để chuẩn bị cho đêm lửa trại.

  Tài phụ trách phần xử lý nhum vì chả ai trong đám biết làm cả. Nào là cắt gai, rửa sạch, lọc đá trong nhum,… Kiểu lần đầu thấy nhum nên chị em tò mò mà vây quanh Tài.

  Ah, tụi mình còn thuê một chiếc loa di động cỡ lớn nữa. Đem ra đây, mở Chainsmoker lai rai nhẹ nhàng thì cảm thấy thật là toẹt cmn vời các bậu ạh :)))))

  Và rồi…say. Là say chúng mày ah!!!

  Kết thúc đêm nay bằng thau cháo nhum thơm ngon ngọt…

  Ngủ dậy. Một thau cháo đầu cá mú đã chuẩn bị sẵn chờ cả bọn. Chu cha ta nói, sau đêm qua mà giờ có chén cháo nóng này thì phê lòi rồi còn gì. Lại táp như chưa ăn 3 ngày vậy đó. Vèo phát là hết.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here