Khán giả trong nước đã có thể xem MotoGP 2018 trực tiếp bằng tiếng Việt

0
505

Honda Việt Nam sẽ tài trợ phát sóng MotoGP bằng tiếng Việt trên kênh Fox Sports. Giải đua bắt đầu khởi động từ ngày 18/3 tới.

Đồng hành với đội đua Repsol Honda Team từ năm 2016, Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức những hoạt động để đưa giải MotoGP tới gần hơn với khán giả trong nước. Cả 2 mùa giải MotoGP 2016 và 2017, HVN đều tường thuật trực tiếp tại các thành phố lớn, như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Ở MotoGP năm nay, HVN tiếp tục tài trợ phát sóng giải đua bằng tiếng Việt trên kênh truyền hình Fox Sports. Hoạt động phát sóng trực tiếp vẫn được tổ chức như 2 năm trước. Ngoài việc xem phát sóng giải đua, khán giả còn có cơ hội tham quan các dòng xe phân khối lớn, xe đua hay các trò chơi tương tác.

Marc Marquez, tay đua đội Repsol Honda, chạy thử ở Qatar. Ảnh: Honda.

Điểm đặc biệt trong mùa giải năm nay là sự gia tăng về chặng đua, nâng tổng số chặng đua lên con số 19, thay vì 18 chặng như trước. Trong đó, chặng thứ 15 lần đầu được tổ chức tại trường đua Buriram International Circuit (BRICS) của Thái Lan.

BRICS được biết đến là trường đua đầu tiên ở Thái Lan đạt tiêu chuẩn hạng 1 của Liên đoàn ô tô quốc tế FIA với nhiều giải đua xe danh tiếng như Giải đua mô tô Châu Á Asian Road Racing Championship (ARRC), Asian LeMans Series, Touring Car Asia.

Trong giải đua MotoGP 5 năm gần đây, có tới 4 năm tay đua Marc Marquez (sinh năm 1993) của đội đua Repsol Honda Team giữ chức vô địch. Gương mặt này nhận được nhiều kỳ vọng sẽ giữ được đà thành công ở mùa giải 2018.

MotoGP 2018 diễn ra từ tháng 3 tới tháng 11 năm nay. Chặng đầu tiên sẽ chính thức được khởi động ngày 18/3 tại trường đua Losail International Circuit, Qatar.