Hyundai Tucson Sport 2019 lộ những thông tin đầu tiên

0
1898

Phiên bản thể thao của dòng SUV Tucson chuẩn bị được nâng cấp.

Trong khi khách hàng đang rất ngóng chờ xem chiếc SUV tiêu chuẩn sẽ được cải tiến đến đâu khi bước sang năm 2018 thì nhá hàng bản Sport trước là một phương thức khá hay.

Xin cũng đừng nhầm lẫn Tucson Sport với Tucson N bởi dòng N ở phân khúc hiệu suất cao mạnh mẽ hơn rất nhiều. Sport, ngược lại, nâng cấp về thiết kế nhiều hơn. Xe sử dụng động cơ 2.4L đốt trong cổ điển đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian với kỳ vọng có thể mang lại 181 mã lực và 237 Nm mô-men xoắn. Nếu những thông số trên là chính xác, động cơ Tucson đã được nâng cấp so với các dòng Sonata và Santa Fe Sport dù chỉ hơn rất nhỏ (4 mã lực, 4 Nm).

Dù những thông số kể trên còn xa mới được gọi là mức “ấn tượng”, Tucson Sport 2019 vẫn là phiên bản Tucson sở hữu công suất tốt nhất từ trước tới nay khi bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ 2.0L đốt trong truyền thống chỉ dừng ở mức 164 mã lực trong khi bản tăng áp 1.6L cũng chỉ chạm vạch 175 mã lực. Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng công nghệ tăng áp giúp bản thứ 2 chạm mốc 264 Nm mô-men xoắn, vẫn cao hơn Sport một chút.

Hiện Hyundai Tucson Sport đã bắt đầu được đưa vào dây chuyền lắp ráp và hãng xe Hàn Quốc sẽ sớm công khai ngày ra mắt chiếc SUV. Giá thành dự kiến xe rơi vào khoảng 25.000 USD. Tucson Sport trang bị la zăng 19 inch độ, ống xả dạng kép với đầu xả mạ chrome cùng bộ kit thể thao riêng. So với bản thường, Tucson Sport có thêm đèn LED nhỏ chiếu sáng trên tay cửa, điều hòa độc lập 2 vùng, khởi động xe bằng nút bấm và vô lăng cùng cần gạt số bọc da.

Ảnh: Motor1