Honda Việt Nam tham gia chặng 3 giải đua Mô tô châu Á ARRC 2017 tại Nhật Bản

  0
  181

  Với cách tay đua như Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam, đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing Team tiếp tục có dịp trổ tài trong khuôn khổ chặng 3 giải đua Mô tô châu Á ARRC 2017 tại Nhật Bản.

  Vào ngày 03/06 vừa qua, tại trường đua Suzuka, Nhật Bản, trận thi đấu đầu tiên của chặng 3 đã diễn ra. Trước khi cuộc đua bắt đầu, rất nhiều người đã hi vọng về “phép màu Nhật Bản” như năm ngoái khi tay đua Bùi Duy Thông về nhất 1 vòng đấu của chặng này. Tuy nhiên năm nay không có phép màu nào tại Nhật Bản cả.

  Hai tay đua Việt Nam ngày hôm nay bước vào cuộc đua với sự chuẩn bị tốt nhất: Bùi Duy Thông hoàn toàn khỏe mạnh, Cao Việt Nam đã bình phục hoàn toàn chấn thương tay trái từng khiến anh bỏ dở chặng thứ hai của giải tại Thái Lan vừa rồi. 

   

  Chân dung hai tay đua Việt Nam tham dự chặng 3 giải đua Mô tô châu Á ARRC 2017 tại Nhật Bản

  Tại chặng Nhật Bản này, nội dung AP250 mà tay đua Bùi Duy Thông tham dự có sự thay đổi lớn, bình thường tại nội dung này sẽ chỉ có 14 đội đua với 29 tay đua tham dự, riêng tại chặng Nhật Bản thì có tới 21 đội đua tham gia cùng 34 tay đua tham gia thi đấu. Sự thay đổi trên thêm vào Suzuka Circuit được đánh giá là một trong những đường đua khó nhất thế giới, vì vậy mà tay đua Duy Thông đã không thể làm nên điều bất ngờ nào.

   

  Trong suốt ngày thi đấu, Bùi Duy Thông luôn phải nỗ lực hết sức để bảo vệ vị trí xuất phát của mình, không phải top podium, cũng không phải top 15 để lấy điểm, mà chỉ là cố gắng để không bị bỏ lại sau cùng. Và những nỗ lực của anh cũng đã được đền đáp phần nào khi cuối cùng anh đã về đích tại vị trí thứ 29/34.

  Tại hạng mục UB150, Cao Việt Nam đã hoàn toàn bình phục chấn thương tay trái mà anh gặp phải tại chặng Malaysia và từng khiến anh phải bỏ dở chặng đua Thái Lan. Cao Việt Nam xuất phát ở vị trí thứ 13/16. Có vẻ như chấn thương khiến cho tay đua sinh năm 1996 vẫn chưa lấy lại được cảm giác lái tốt nhất, những vòng trước Cao Việt Nam thường có được vị trí xuất phát thứ 10-11. Tuy nhiên với nỗ lwujc của mình, Cao Việt Nam vẫn bảo vệ được vị trí xuất phát của mình, anh về đích ở vị trí thứ 13/16 và không bị chấn thương nào.

   

  Bước sang ngày thi đấu thứ 2 (04/06), mọi trục trặc của chiếc xe đã được đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam khắc phục. tuy nhiên có vẻ như kết quả ngày hôm qua đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới tay đua. Với Cao Việt Nam, đây là lần đầu tiên anh chạy tại Suzuka, còn với Bùi Duy Thông, đây là lần thứ 2 anh chạy tại Suzuka nhưng là lần đầu tiên anh chạy tại đây trong nội dung AP250.

   

   

  Tại nội dung AP250, Bùi Duy Thông giữ nguyên vị trí xuất phát thứ 32/34 của ngày thi đấu thứ nhất. Ngay khi bắt đầu cuộc đua, Duy Thông đã bị tụt xuống vị trí thứ 33 một cách khó hiểu. Không những sau đó anh không thể vượt lên mà còn bị 32 tay đua phía trước bỏ lại một khoảng cách lên tới gần nửa vòng. Mặc dù xuất phát ở vị trí thứ 32 và cải thiện được 3 bậc so với xuất phát nhưng rõ ràng hành trình của Duy Thông ngày hôm nay không thể khiến anh và đội đua hài lòng. Hạng mục UB150 có sự góp mặt của Cao Việt Nam tiếp tục là một sự thất vọng nữa, xuất phát tại vị trí thứ 13 và về đích ở vị trí thứ 13/16.

  Kết thúc chặng Suzuka, cả 2 tay đua cùng cảm thấy rất thất vọng. Hai tay đua cho rằng do đây là một đường đua khó, họ chưa có nhiều cơ hội để luyện tập và sự cạnh tranh tại chặng này lớn hơn rất nhiều nên chưa thể đạt được kết quả như mong muốn.

  Mùa giải ARRC 2017 đã đi qua 1 nửa chặng đường, trước mắt chỉ còn lại 3 chặng Indonesia, Ấn Độ và Thái Lan. Hi vọng hai tay đua Việt Nam sẽ cải thiện được kết quả để mang chiến thắng về cho đội Yuzy Honda Việt Nam Racing.