Hạt giống cúc chi trắng và lưu ý khi gieo trồng

0
30

Hoa cúc họa mi trắng hay cúc chi trắng là 1 mẫu hoa rất đẹp, được tiêu dùng rộng rãi tại Việt Nam để trang trí. Do đặc tính dễ trồng, coi ngó, tăng trưởng nên bất kì ai cũng có thể tự tay ươm trồng dòng hoa này tại nhà. Vậy công nghệ trồng hạt cúc họa mi màu trắng như thế nào? Chúng ta hãy cộng Nhận định nhé.

1. Đặc Điểm Hoa Cúc Chi Trắng:

Cây hoa cúc chi trắng còn có tên gọi khác là cúc họa mi trắng, tên công nghệ Daisy. Ngoài ra, ở nước Anh người ta gọi loài hoa này mang dòng tên Bairnwort. Đặc trưng, chúng ta mang thể trồng hạt cúc họa mi màu trắng ở bất kì thời kì nào trong năm. Tuy nhiên, hiệu quả cao nhất vẫn nằm ở những vụ:

DT Seeds cửa hàng bán hạt giống nhập ngoại tốt nhất Việt nam

  • Vụ Xuân – Hạ: Gieo trồng từ khi những tháng 3, 4, 5.
  • Vụ Hạ – Thu: Gieo trồng bắt đầu từ những tháng 5, 6, 7.
  • Vụ Thu – Đông: Gieo trồng bắt đầu từ những tháng 8, 9.
  • Vụ Đông – Xuân: Gieo trồng tính từ lúc những tháng 10, 11.

thường ngày trong điều kiện thấp, cây hoa sẽ mất tầm 3 tháng để ra hoa đẹp ở vị trí kẽ lá hoặc đầu cành sở hữu bán kính trong khoảng 1.25 đến hai.5cm. Ở giai đoạn trưởng hôn phối cân mang thể cao từ khoảng 0.5 đến 1m.

2. Ươm Trồng Hạt Cúc Chi Trắng:

B1: Trước lúc ươm trồng chúng ta nên ngâm hạt cúc họa mi màu trong trắng nước ấm từ khoảng 120 đến 240 phút.

B2: Tiến hành gieo hạt giống lên những vùng đất đã chuẩn bị.

Lưu ý: Nên dùng những cái đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng như Tribat. Tuyệt đối tránh những khu vực có sâu nấm, hệ thống thoát nước kém, dễ ngập úng và kém thông thoáng.

B3: Chúng ta sở hữu thể ươm trồng cây hoa cúc chi trong trắng chậu hoặc khay. Ngoài ra, cần đảm bảo khả năng thoát nước bằng những lỗ thoát khí và thường xuyên tưới nước bằng bình phun sương để đảm bảo độ ẩm.

Mua hạt giống hoa nhập ngoại, tỷ lệ nầy mầm đạt 100%: Tại đây

3. Khoa học coi sóc Cây Cúc Chi Trắng:

mặc dầu là một loài cây hoa dễ sinh trưởng, bên cạnh đó nếu ko được trông nom cẩn thận, hoa cúc chi trắng cũng có thể bị chết hoặc ra hoa không đều, đẹp. Vì vậy, chúng ta cần phải lưu ý các kỹ thuật sau.

  • chỉ cần khoảng hạt nảy mầm (từ một – 2 tuần nhắc kể từ gieo) chúng ta nên đặt chậu/khay tại những vị trí thông thoáng, có ánh sáng nhẹ trong khoảng ánh mặt trời để cây con vững mạnh tốt.
  • Tưới nước là việc rất thiết yếu để đảm bảo độ ẩm cho hoa cúc họa mi trắng phát triển. Không những thế, chỉ nên tưới vào buổi sáng sớm và chiều mát bằng bìn phun sương nhẹ nhàng, tuyệt đối hạn chế trạng thái ngập úng hoặc bùn đất bắn lên lá, thân.
  • Bón phân là 1 bí quyết tốt để cung cấp dinh dưỡng, giúp cây hoa vững mạnh thấp. Chúng ta sở hữu thể chia ra các thời kỳ khác nhau.

thời kỳ 1: Bón cho cây con phát triển (sau 15 – 45 ngày nhắc tính từ lúc ươm trồng) tưới hỗn tạp nước và phân chuồng, đạm.

giai đoạn 2: lúc cây hoa gần ra nụ thì tưới hẩu lốn kali, phân chuồng với đạm.

  • Để cho cây cúc chi ra hoa thật đẹp, đều thì chúng ta cần phải tỉa cành trong công đoạn phát triển. Chú ý tỉa bớt các nụ con, nhánh phụ sẽ giúp những nụ lớn được phát triển rẻ hơn.
  • Trong công đoạn cây hoa cúc họa mi trắng lớn mạnh, chúng ta cần thường xuyên làm cho đất, khiến cho cỏ, theo dõi, phòng trừ những loại sâu bệnh n hư rệp, đốm lá, sâu xanh, bệnh phấn trắng.

Đối với bệnh phấn trắng hoặc đốm lá, chúng ta sở hữu thể tiêu dùng Score 250 ND hoặc 10g/bình 8 lít Topsin M-70WP 5. Giả dụ bị rệp tiến công hãy dùng Ofatox 400EC hoặc 15ml/bình 10 lít Karate 2.5EC 10. Còn Arrivo, Pegasus 500DD 5 rất hiệu quả trong việc chữa trị sâu xanh.

Trên đây là chỉ dẫn khoa học ươm trồng, chăm sóc cây cúc chi trắng đơn giản, hiệu quả cao. Giả dụ bạn với nhu cầu mua sắm hạt giống xin vui lòng địa chỉ sở hữu chúng tôi. Vuahatgiong là đơn vị cung cấp uy tín hàng đầu, đảm bảo hạt giống chất lượng, giá tiền thấp và các nhà sản xuất bảo hành, trả lời, chỉ dẫn nồng hậu.

Liên hệ: 0399616628

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here