Hải Phòng: Chiếc cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á đã hoàn thành 99%

0
1186

Cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á (dài trên 5 km) dự kiến theo tiến độ sẽ hoàn thành toàn bộ phần cầu vào tháng 5-2017.

Cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á dự kiến khánh thành vào tháng 5

Theo lãnh đạo Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Giao thông vận tải), đến thời điểm này, khối lượng thực hiện công việc của toàn dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) đã đạt khoảng 92% giá trị hợp đồng, riêng cầu vượt biển được dự kiến là dài nhất Đông Nam Á đã hoàn thành được 99%.

Dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Quốc lộ 18, Quốc lộ 5, đường cao tốc Nội Bài-Hạ Long, có tổng chiều dài toàn tuyến 15,6 km, là một trong hai hợp phần chính của dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, đi qua địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải – Hải Phòng.

Dự án có tổng đầu tư gần 12 ngàn tỷ đồng, được tài trợ bằng vốn vay ODA của JICA (Nhật Bản) trong đó điểm nhấn là cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á (trên 5 km) được triển khai thi công từ tháng 5-2014 theo tiến độ sẽ hoàn thành toàn bộ phần cầu vào tháng 5-2017.

Với sự nỗ lực của nhà thầu, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền các địa phương, hiện nhà thầu đang tiến hành lắp lan can cầu và chuẩn bị các điều kiện để thảm nhựa mặt cầu vào đầu tháng 5.