Hà Nội: Tước bằng lái 10 tài xế trong ngày đầu xử phạt lấn làn xe buýt BRT

0
545

Từ 15/2/2017, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tiến hành xử phạt người điều khiển phương tiện lấn làn xe buýt nhanh BRT. Trong ngày đầu xử lý, đã ghi nhận 76 tài xế vi phạm, trong đó 10 trường hợp đã bị tịch thu bằng lái.

Trao đổi với phóng viên, thượng úy Đức Hùng (Tổ trưởng tổ chuyên đề Đội CSGT số 3) thông tin trong ngày đầu tiến hành xử phạt, rất nhiều người tỏ thái độ chống đối, không hợp tác hoặc gọi điện nhờ người xin khiến lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Với những trường hợp đầy đủ giấy tờ, cảnh sát chỉ nhắc nhở chứ không xử phạt. Riêng trong buổi sáng 15/2, có khoảng 20 trường hợp bị lập biên bản xử phạt.

Theo thượng úy Đức Hùng, tại làn đường dành cho xe buýt nhanh đều có biển cảnh báo, phía dưới có vạch sơn kẻ đường. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, người điều khiển giao thông có quyền cho các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh để giải tỏa ùn tắc, giảm áp lực giao thông.

Tuy nhiên khi hai làn bên cạnh làn xe buýt nhanh thông thoáng mà các phương tiện vẫn cố tình đi vào làn xe buýt nhanh thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Theo kế hoạch, đội cảnh sát giao thông số 2, 3, 7 sẽ xử phạt vi phạm giao thông trên tuyến đường có xe buýt nhanh chạy qua, khung giờ từ 9h sáng đến 16h chiều. Cảnh sát giao thông Hà Nội còn áp dụng xử phạt nguội, trích xuất hình ảnh vi phạm trên hệ thống camera.

Theo quy định, người điều khiển xe máy đi vào làn đường cấm (lấn làn buýt nhanh) bị phạt từ 300.000-400.000 đồng; người lái ôtô vi phạm sẽ bị phạt từ từ 800.000-1,2 triệu đồng.

Theo Zing