GM Việt Nam chung tay bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu

0
1541

Mới đây, General Motors Việt Nam phối hợp với Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng tổ chức sự kiện: “Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới: bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu” tại xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển.

Gần 100 nhân viên, ban lãnh đạo, các đại lý của GM Việt Nam, và 200 tình nguyện viên đã trồng mới 500 cây rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định dưới sự hướng dẫn của cán bộ Vườn quốc gia. Rừng ngập mặn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì đa dạng sinh học, giảm thiểu ô nhiễm và tác động của biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân địa phương. Hoạt động trồng rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy có ý nghĩa thiết thực với việc bảo tồn và phát triển môi trường sống của cộng đồng địa phương nói riêng và hệ sinh thái tự nhiên nói chung.

 

Để tăng cường kiến thức cho nhân viên GM Việt Nam và người dân địa phương về tầm quan trọng của rừng ngập mặn đối với môi trường, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường thiên nhiên, Hội thảo ngắn về “Vai trò của rừng ngập mặn với bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó biến đổi khí hậu vùng ven biển” cũng đã được tổ chức cùng ngày.

Với tinh thần “We care- Chúng tôi vì bạn”, GM Việt Nam kết hợp với MCD xây dựng 1 sân chơi tái chế cho trẻ em tại xã Giao Thiện. Sân chơi được lắp đặt trên diện dích 100m2 tại nhà văn hóa xã Giao Thiện gồm các thiết bị như cầu trượt, xích đu, hệ leo trèo, v.v..

Ông Sumito Ishii – Tổng Giám đốc GM Việt Nam chia sẻ: “Quản lý và duy trì môi trường tự nhiên là một phần trong mô hình kinh doanh của GM. Chúng tôi tập trung vào các giải pháp bền vững để phát triển cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc. GM Việt Nam luôn nỗ lực hết mình để đóng góp vào việc bảo vệ môi trường tại Việt Nam – một quốc gia với hệ sinh thái đa dạng.”

“Hoạt động này thể hiện cam kết phát triển bền vững của GM Việt Nam, không chỉ qua các sản phẩm ô tô chất lượng quốc tế, đạt tất cả các tiêu chuẩn môi trường trong nước mà còn qua các chương trình chung sức cùng cộng đồng. Chúng tôi xin cảm ơn MCD, Chính quyền huyện Giao Thủy và tất cả các tình nguyện viên đã hỗ trợ GM Việt Nam trong hoạt động này.”

Cũng trong chương trình, bà Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc MCD chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, MCD luôn sát cánh cùng với cộng đồng địa phương tại các vùng ven biển để hỗ trợ phát triển cộng đồng luôn và bảo tồn đa dạng sinh học tự nhiên. Trong hoạt động lần này, chúng tôi đánh giá cao sự chung tay góp sức đến từ GM Việt Nam và toàn bộ cán bộ nhân viên công ty. Chúng tôi mong rằng mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng và địa phương trong các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ ngày một lan tỏa mạnh mẽ hơn”.

Ông Vũ Thanh Tình – Phó chủ tịch UBND huyện Giao Thủy chia sẻ: ”Chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì có một hệ sinh thái tự nhiên đa dạng tại Vườn quốc gia Xuân Thủy. Công tác bảo tồn đa dạng sinh học rất cần nỗ lực chung từ phía các tổ chức, doanh nghiệp như GM Việt Nam. Tôi hy vọng GM Việt Nam sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác bảo vệ môi trường.”

 

Hoạt động ý nghĩa ngày hôm nay do GM Việt Nam đề xuất và là một phần của dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” (READY) do MCD chủ trì thực hiện với sự tài trợ từ Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Nằm trong mục tiêu phát triển bền vững năm 2017, trong tháng 1 vừa qua, GM Việt Nam đã thành lập khu vườn đa dạng sinh học tại nhà máy lắp ráp của GM tại Hà Nội dành cho nhân viên. Vào tháng 3, GM Việt Nam đã trao tặng các trang thiết bị hỗ trợ cho Trung tâm Bảo tồn Rùa tại tỉnh Ninh Bình.