Địa Ốc Tiến An: Xu thế tăng trưởng của những thị trường trọng điểm năm 2020

0
115

Theo Địa Ốc Tiến An nhận định, với sự đa dạng của thị trường bất động sản nhà ở, có thể kể đến 2 thị trường BĐS sôi động nhất nước ta hiện nay là Hà Nội và Đà Nẵng. Ngoài ra, 2 thị trường bất động sản này đang có những định hướng phát triển tập trung vào các dòng bất động sản riêng rẻ và khác biệt.

Thị trường BĐS Hà Nội dồn lực đẩy mạnh đầu tư phát triển phân khúc nhà trung cấp

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội tuy chứng kiến nhiều sự tăng trưởng vượt bậc và hiệu quả từ các dự án cao cấp nhưng thay vào đó, dòng sản phẩm nhà ở tầm trung lại mới chính là phân khúc chủ đạo sở hữu sức tiêu thụ và nguồn cung áp đảo toàn thị trường. Gần như các dự án được tung ra thị trường mang số lượng giao dịch rất lớn. Tuy nhiên, phân khúc tầm trung vẫn đang khan hiếm nguồn hàng, dự án tầm trung rất ít không thể đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Tiến An cho rằng, hoạt động thị trường Hà Nội năm 2019 đã ghi nhận được những mức tăng trưởng ngoạn mục nhờ sự phát triển tốc độ đô thị hóa, sự hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông phát triển thuận lợi cùng với đó là sự tiềm ẩn những yếu tố thương mại lớn. Dự đoán Hà Nội sẽ có tới hơn 40.000 căn từ 36 dự án đang được triển khai gia nhập thị trường trong năm 2020, trong đó chủ yếu là sản phẩm nhà ở trung cấp.

Thị trường địa ốc Đà Nẵng – Bất động sản nghỉ dưỡng & đất nền chiếm ưu thế

Theo các chuyên gia, năm 2019, Đà Nẵng liên tiếp phát triển những dự án chất lượng, pháp lý minh bạch, giấy tờ rõ ràng để tung ra thị trường, qua đó có thể thấy được sự mong chờ từ thị trường bất động sản Đà Nẵng. Khi mà yêu tố tối ưu không còn nhất thiết là cam kết lợi nhuận nữa, nhà đầu tư đã cho thấy được sự cởi mở hơn với các BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Theo đó, những dự án có tiềm năng phát triển tăng trưởng trong thời gian tới, mang tính chất đặc thù quyền sở hữu rõ ràng với số lượng có hạn lại đang mang tín hiệu giao dịch rất tốt.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng có lợi thế du lịch lớn với những bãi biển đẹp và các công trình du lịch thu hút ngày càng nhiều du khách. Nhiều dự án hạ tầng trọng tâm đang và sẽ được triển khai giúp thu hút giới đầu tư nhà đất đặt niềm tin vào thị trường này. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đang triển khai các hợp đồng hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư nước ngoài như Singapore, Mỹ trong việc điều chỉnh quy hoạch chung. Đây chính là những cú huých giúp thị trường BĐS sớm sôi động trở lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here