Địa Ốc Long Phát: BĐS Khu Đông Sài Gòn tiếp tục là điểm “hot” năm 2020

0
141

Theo dự báo của đại diện Công Ty Long Phát, trong những tháng cuối năm 2019 đầu năm 2020, diễn biến thị trường đất nền biệt thự, nhà phố sẽ tiếp tục sôi động. Đây sẽ là năm của tầng lớp nhà đất liền kề xác nhận kỷ lục bắt đầu từ năm 2000, trong đó, khu Đông Sài Gòn tiếp tục là điểm “hot” mang lại sự xuất hiện của nhiều công trình quy hoạch.

Sau 1 thời kì điều chỉnh bởi Tin tức về tình trạng sốt ảo, tầng lớp đất nền, nhà mặt phố khu Đông Sài Gòn đã lấy lại đà tăng trưởng, người mua nhà với nhu cầu thật chiếm tỉ lệ áp đảo, trong khi nhóm đầu tư lướt sóng gần như vắng bóng. Sau thời kì mang lại sự “chững” tại tầng lớp đất nền đã ghi nhận lượng trao đổi tăng đột biến, trong đó Q.9 đứng số 1 mang tỷ lệ bốn mươi ba phần trăm tổng giao dịch của quý này, dân cư sau thời kì “nghe ngóng” đang nao nức trở lại với đất nền, đặc thù là trong nước Quận 2 và Quận 9.

Ghi nhận thực tại, giá đất khu Đông đã tăng mạnh trong một vài năm qua. Điển hình giá đất trên trục đường Mai Chí Thọ đã tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018, đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi đã lên đến 40% của năm 2019, đất nền khu Nhơn Trạch cũng đang tăng nóng với sự ra mắt của khu đô thị sinh thái lớn nhất trong khu vực.

Chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, quý IV thị trường sẽ tiếp nhận khoảng 11.500 căn/nền từ các dự án mới, tập trung chủ yếu ở phía đông với khoảng năm mươi phần trăm thị phần. Trong khoảng đầu tháng 7/2019, những Công trình nền đất mới hoặc dự án mở bán giai đoạn tới tiếp tục nhộn nhịp tại địa bàn Quận 2, Quận 9 và QuậnThủ Đức, dự án cốt yếu nằm tại vị trí mặt tiền các con phố lớn, giá thành hơi cao chao đảo từ 60tr – 80tr/m2. Điểm mới ở các dự án vừa tung ra chính là nguồn hàng được đầu tư bài bản, trên cơ sở nghiên cứu và đáp ứng tối đa nhu cầu của đội ngũ các mục tiêu đề ra của khách hàng.

Đơn cử, dự án Khu đô thị Long Thành nằm ngay vị trí đắc địa của trung tâm thành phố mới Long Thành tỉnh Đồng Nai khu vực đã và đang có những sự chuyển mình mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông đến Kinh Tế – Thương mại. Ngoài ra, nơi đây có nhiều hệ thống giao thông huyết mạch quốc gia đi qua như: Quốc lộ1A, Quốc lộ 51, Đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến tàu điện ngầm Metro và đặc biệt là Sân bay Quốc tế Long Thành đã được quy hoạch và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Là một trong những doanh nghiệp BĐS hoạt động mạnh ở thị trường Khu Đông Sài Gòn, chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát cho biết, đất nền khu Đông vẫn ghi nhận lượng giao dịch ổn định từ cuối năm 2019 đến nay.

“Người dân sau thời gian nghe ngóng” đang hào hứng trở lại với đất nền, đặc biệt là khu vực vùng ven TP. Vì sao  sau các động thái điều chỉnh của nhà nước, giá đất nhiều địa bàn đã giảm nhiệt nhưng những khu vực này vẫn giữ giá bình ổn là do sự tăng trưởng bền vững của địa bàn phía Đông đã được chứng minh qua thời gian: thứ nhất là từ sự tăng trưởng đích thực của cơ sở, vật chất hai là sự đi lên chóng mặt của mật độ dân cư”, chuyên gia này cho hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here