Cộng Đồng SH Việt Nam chung tay làm sạch biển

  0
  249

  Vào ngày hôm qua (16/04), Cộng Đồng SH Việt Nam (CĐSHVN) đã tổ chức chuyến dã ngoại kết hợp với hoạt động cộng đồng ý nghĩa mang tên “Chung tay làm sạch biển”.

  Địa điểm được lựa chọn để thực hiện chương trình là khu vực biển Đồ Sơn, Hải Phòng. Được sự đồng hành và giúp đỡ của Câu lạc bộ SH Hải Phòng, các thành viên của CĐSHVN cùng gia đình đã có quãng thời gian vui vẻ và ý nghĩa vào dịp cuối tuần.

  Khởi hành vào thời điểm mà Thủ đô Hà Nội mới “cựa mình” sau một đêm ngon giấc, gần 100 thành viên CĐSHVN với hơn 50 xe đã tề tựu tại khu vực Nhà Hát Lớn. Theo hướng quốc lộ 5, đoàn xe của CĐSHVN được duy trì hàng một, do số lượng xe lớn nên đoàn đã được chia làm các nhóm nhỏ. Tốc độ và khoảng cách của đoàn xe luôn được duy trì ổn định, với các xe “libero” kiểm soát chạy hai bên. Vì vậy dù phải di chuyển quãng đường (cả đi lẫn về) hơn 200 km, đoàn xe vẫn đảm bảo sự an toàn và không gây cản trở giao thông xung quanh.

  Tới Hải Phòng, dưới sự hướng dẫn của các thành viên CLB bạn, những thành viên của CĐSHVN đã tham quan qua một số địa điểm nổi tiếng tại thành phố Cảng. Sau bữa trưa, đoàn tiếp tục di chuyển tới bãi biển Đồ Sơn để thực hiện chương trình “Chung tay làm sạch biển”. Với những dụng cụ đã chuẩn bị từ trước như găng tay, túi đựng rác, các thành viên CĐSHVN đã tiến hành thu dọn rác thải tại một số khu vực bãi tắm Đồ Sơn.

  Bên cạnh hoạt động chính là thu gom rác thải, góp phần làm sạch môi trường xung quanh biển Đồ Sơn, các thành viên CĐSHVN cũng như gia đình còn tham gia một số trò chơi tập thể thú vị.

  Chia sẻ bên lề của chương trình, anh Cao Hữu Hiền – Hội trưởng Cộng Đồng SH Việt Nam cho biết: “Chương trình làm sạch biển lần này là hoạt động cộng đồng lớn đầu tiên trong năm 2017 của Cộng Đồng SH Việt Nam. Mong rằng qua đây, các thành viên Cộng Đồng SH Việt Nam nói riêng và mọi người khác cũng đều ý thức được việc giữ gìn môi trường sống trong lành, đặc biệt là môi trường biển có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mọi người. Ngoài ra, chuyến đi lần này cũng là dịp tốt để cách thành viên mới hay cũ hiểu nhau hơn, gắn kết tình cảm hơn. Còn các gia đình cũng có một buổi thư giãn cuối tuần ý nghĩa trước khi bắt tay vào một tuần làm việc mới”

  Anh Cao Hữu Hiền – Hội trưởng Cộng Đồng SH Việt Nam chia sẻ về chương trình

  Được biết, trong thời gian tới ngoài các hoạt động chính như giao lưu trao đổi kinh nghiệm chơi xe SH, CĐSHVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều hơn nữa những chương trình vì cộng đồng, có ý nghĩa thiết thực như chương trình “Chung tay làm sạch biển” nói trên.

  Cùng xem một số hình ảnh đáng nhớ trong chuyến đi “Chung tay làm sạch biển” của Cộng Đồng SH Việt Nam.