Chiêm ngưỡng KTM 690 Enduro R phiên bản độ của Roland Sands Design

  0
  222

  KTM 690 Enduro R được xem là chiếc xe sở hữu kiểu dáng đặc biệt và phẩm chất mạnh mẽ của hãng môtô nổi tiếng đến từ Áo. Chiếc xe này được yêu mến đến nỗi hãng độ Roland Sands Design đã quyết định “nhào nặn” để tạo nên một phiên bản độ với hiệu suất được nâng cao.

  Từ phiên bản nguyên mẫu công suất 66 mã lực, trọng lượng 138 kg, hãng độ Roland đã tạo nên một phiên bản độ mới hơn, hấp dẫn hơn. Với chiều cao yên xe xấp xỉ 91 cm, 690 Enduro R quả là một tác phẩm không dễ xử lý lại. Tuy nhiên, cuối cùng thì một phiên bản thay thế cũng ra đời với phần khung thân hoàn toàn mới và được chế tạo thủ công bằng nhôm, xe được sơn bởi Chris Wood của Airtrix. Nhà thiết kế này vẫn giữ lại màu cam đặc trưng của KTM, thể hiện ở những đường sọc ngang tinh tế.

  KTM vốn nổi tiếng với một loạt phiên bản độ Powerparts, và Roland Sands Design (RSD) đã tận dụng để tăng công suất động cơ. Theo đó, hãng độ này đã lắp gói EVO2 (gồm trục cam của xe đua và bộ lọc K&N) cùng các chi tiết bổ sung siêu nhẹ cho phiên bản độ. Hệ thống xả cũng được đặt nghiêng theo phong cách RSD và được tùy chỉnh để vừa với động cơ xylanh đơn.

  Vành bánh xe 21 inch phía trước, 18 inch phía sau của phiên bản gốc cũng được RSD thay thế bởi bộ bánh xe 17 inch của Morris và được xử lý bằng niken oxit hóa anot. Bộ phuộc được lấy từ 690 Duke cũng được rút ngắn và lắp lại bởi Race Tech.

  Tay đòn được thiết kế phù hợp với kiểu dáng của khung xe mắt cáo và được thực hiện bằng tay, sau đó nối với giảm xóc của Race Tech. Các lốp xe Dunlop Q3 Sportmax cũng góp phần tạo nên tổng thể diện mạo hoàn chỉnh cho xe. Và để gia tăng sức mạnh của phiên bản độ, tay lái được thiết kế dạng clip-on của Graves Motorsports.

  Theo BikeEXIF