Cấu tạo chính của bể phốt tự hoại 3 ngăn

  0
  58

  Bể phốt tự hoại 3 ngăn là gì?

  Bể phốt tự hoại 3 ngăn là hệ thống xử lý chất thải sinh hoạt với quy mô nhỏ. Sản phẩm thường được lắp đặt, xây dựng cho các công trình nhà ở, công ty, văn phòng hay xí nghiệp để xử lý chất thải sinh hoạt trong quá trình sinh sống. Ở thời điểm hiện tại, bể phốt composite đã trở thành một thành phần quan trọng không thể thiếu trong tất cả các công trình xây dựng.

  Bể phốt tự hoại đóng vai trò rất quan trọng, là nơi xử lý chất thải sinh hoạt trước khi thải ra ngoài môi trường. Hạn chế tình trạng chất thải sinh hoạt bị thải trực tiếp ra môi trường khi chưa qua quá trình phân hủy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân.

  bể phốt composite

  Cấu tạo của bể phốt tự hoại 3 ngăn

  Bể phốt tự hoại 3 ngăn chất lượng là loại bể được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó sở hữu một số những điểm nổi bật so với bể tự hoại 2 ngăn. Chính vì vậy thị trường hiện nay ưa chuộng sử dụng bể phốt tự hoại trong gần như tất cả các công trình xây dựng.

  Bể tự hoại 3 ngăn được thiết kế gồm 3 ngăn bao gồm: 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng và 1 ngăn lọc.

  bể phốt tự hoại 3 ngăn

  Ngăn chứa của bể tự hoại

  Ngăn chứa là ngăn đầu tiên và có diện tích lớn nhất, đây là nơi chứa tất cả các loại chất thải chưa được phân huỷ thải xuống trực tiếp từ quá trình sinh hoạt của người dân. Tại đây, chất thải sẽ được phân huỷ hết thành bùn. Riêng đối với một số loại chất thải rắn khó phân huỷ sẽ được lắng lại dưới đáy bể. Phần chất lỏng sẽ được đưa đến ngăn tiếp theo là ngăn lắng.

  Ngăn lắng của bể phốt tự hoại

  Ngăn lắng sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận các chất thải từ ngăn chứa. Trong quá trình ở ngăn lắng, các chất thải tiếp tục được phân hủy lần tiếp theo. Các chất thải rắn không phân hủy được sẽ tiếp tục chìm xuống đáy bể, chất lượng phía trên cùng sẽ chảy sang ngăn lọc để được lọc sạch tạp chất trước khi đưa ra ngoài môi trường.

  bể phốt tự hoại composite

  Ngăn lọc của bể phốt tự hoại composite

  Ngăn lọc là ngăn sẽ tiếp nhận các chất thải sau khi ở ngăn lắng chuyển sang. Ngăn lọc có nhiệm vụ giữ lại toàn bộ các chất thải lửng lơ thông qua hệ thống lọc, phần nước sạch thu được sẽ được thải ra ngoài môi trường.

  Nước thải sau khi được xử lý bởi hệ thống bể phốt composite hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về vệ sinh để thải ra môi trường mà không gây nên bất kỳ tác động xấu nào đến môi trường sống.

  Với hiệu quả xử lý chất thải cao, bể phốt tự hoại composite 3 ngăn của cơ sở Việt Hàn Composite dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi xây dựng các công trình dân sinh hiện nay.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here