Các tay lái PVC thể hiện “sức mạnh” áp đảo tại Giải đua xe ô tô địa hình VOC 2016

  0
  1522

  Sau hai ngày thi đấu, Giải đua xe ô tô địa hình Vietnam Offroad Cup 2016 (VOC 2016) đã chính thức khép lại, trong đó Câu lạc bộ Bán tải Việt Nam (PVC) với 22 xe tham gia tranh tài cho thấy “sức mạnh” áp đảo khi giành nhiều vị trí cao tại các hạng mục  thi đấu của VOC năm nay.

  Được biết đây là năm thứ ba liên tiếp Câu lạc bộ Bán tải Việt Nam (PVC) tham dự Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (VOC) và năm nay số lượng xe của PVC tranh tài cũng đông đảo hơn với 22 xe trải đều ở cả ba hạng mục là Hạng bán tải Việt Nam, Hạng Cơ bản và Hạng nâng cao.

  Qua hai ngày thi đấu, các thành viên của PVC đã chứng tỏ bản lĩnh cũng như sức mạnh áp đảo tại giải VOC năm nay khi giành những vị trí cao nhất ở hầu hết hạng mục tham gia, đặc biệt là Hạng bán tải Việt Nam khi hai vị trí đầu tiên đều thuộc về các tay lái của PVC.

  Không chỉ có màn thể hiện ấn tượng ở Hạng mục xe bán tải, PVC còn cho thấy trình độ “điêu luyện” tại Hạng mục Nâng Cao, hạng mục được đánh giá là khó “nhằn” nhất của giải đấu năm nay.

  Thử thách địa hình ở hạng mục Nâng Cao trong giải VOC lần này thực sự đã gây rất nhiều khó khăn cho các vận động viên thi đấu, một hố nước sâu cùng dốc đứng cao hơn 2 mét thêm vào điều kiện đường trơn trượt do trận mưa lớn trước đó. Tất cả các xe đã đều phải dùng đến tời kéo mới có thể tiếp tục thi đấu và điều đó cũng buộc các đội phải tính toán chiến thuật sao cho hoàn thành bài thi trong thời gian sớm nhất có thể . Và trong thử thách này, những tay lái “lão luyện” đến từ đội PVC đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để nắm giữ hai vị trí nhất nhì tại hạng mục Nâng Cao.

  Theo anh Nguyễn Ngọc – Chủ tịch Câu lạc bộ Bán tải Việt Nam chia sẻ: “Giải đấu VOC năm nay có quy mô tổ chức lớn hơn năm ngoái với hơn 60 xe tham gia tranh tài. Và ở giải đấu lần nay, PVC cũng góp mặt với số lượng đông nhất so với hai lần tham dự trước đó. Trong hai mùa thi đấu trước, các thành viên PVC đã giành được nhiều chiến thắng, đặc biệt là ở Hạng mục cho xe bán tải. Năm nay do điều kiện trời mưa lớn đã vô tình khiến các bài thi trở nên khó khăn hơn khá nhiều nhưng đây cũng là dịp tốt để các vận động viên tham gia thể hiện những gì “tinh túy” nhất” của mình.

  Cũng theo anh Nguyễn Ngọc, sau giải VOC, các thành viên PVC sẽ tiếp tục duy trì những buổi tập luyện thường xuyên nhằm chuẩn bị cho giải đấu King Of Pickup 2016  – Vua Bán tải Việt Nam (KOP), giải đấu Off-road chỉ dành riêng cho dòng xe bán tải. Tại giải KOP lần thứ 2 do PVC tổ chức vào trung tuần tháng 11 sắp tới này sẽ có sự góp mặt của một số đội đua đến từ các nước trong khu vực, hứa hẹn mang tới nhiều cuộc so tài chất lượng, mãn nhãn cho người xem.

  Dưới đây là danh sách thành viên PVC đoạt giải tại VOC 2016 cùng những hình ảnh đáng nhớ trong giải đấu lần này.

  Hạng bán tải Việt Nam:

  Giải Nhất: Đỗ Hoàng Trung (Colorado PVC 02) 316 điểm

  Giải Nhì: Nguyễn Anh Tú (Colorado PVC 01) 307 điểm

  Giải Ba: Trần Công Nam (Triton-Pickup Điện Biên 1) 296 điểm

  Hạng Cơ bản

  Giải Nhất: Nguyễn Minh Tứ (Vit Club 09) 572 điểm

  Giải Nhì: Hoàng Xuân Thắng (PVC-APP 04) 524 điểm

  Giải Ba: Nguyễn Xuân Dũng (Cú 2-TVC 2) 519 điểm

  Hạng Nâng cao

  Giải Nhất: Phạm Đình Trọng (PVC Trọng Paint) 669 điểm

  Giải Nhì: Nguyễn Hải Bằng (PVC Bằng Kiều) 649 điểm

  Giải Ba: Vũ Ngọc Cường (ABO) 633 điểm

  Vận động viên Xinh nhất

  Đỗ Thị Ngọc Trâm (Colorado PVC04)

  Đồng đội

  CLB Bán tải Việt Nam (PVC)

  Hình ảnh đáng nhớ tại giải VOC 2016: