(6) Lý Do Điều Hòa Thường Được Yêu Thích Hơn Điều hòa Inverter

0
33

Một bộ phận khách hàng yêu thích điều hòa Inverter, phần khác lại thích sử dụng điều hòa thường hơn. Tùy vào mong muốn, nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cho gia đình thiết bị phù hợp. Thực tế, nhiều người cho rằng nên cho điều hòa thường hơn điều hòa Inverter. Vì:

dieu-hoa-thuong

Điều hòa thường có giá thành không quá cao

Giá thành sản phẩm rõ ràng là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hang đầu khi mua điều hòa. Trên thị trường, giá của điều hòa non Inverter rẻ hơn điều hòa Inverter.

Do đó, nếu gia đình bạn không đòi hỏi quá cao khi sử dụng điều hòa, thì việc lựa chọn máy lạnh thường là đúng đắn. Nhờ vậy, mà có thể tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu.

Phù hợp với những gia đình có tần suất sử dụng điều hòa không nhiều

Bạn đang có ý định lắp máy lạnh cho phòng ít khi sử dụng, tần suất dùng điều hòa không quá cao. Thì điều hòa thường chính là lựa chọn thông minh nhất. Vừa không tốn kém chi phí đầu tư, lại tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Nhu cầu sử dụng điều hòa không cao

Các nhà sản xuất cam kết rằng, điều hòa Inverter có khả năng tiết kiệm điện rất tốt và tối ưu. Tuy nhiên, bạn chỉ thấy rõ ưu điểm này khi sử dụng máy lạnh trong khoảng thời gian dài liên tiếp.

Do đó, nếu nhu cầu sử dụng điều hòa không quá cao, chỉ dùng trong một khoảng thời gian ngắn. Thì lựa chọn dùng điều hòa thường sẽ mang đến hiệu quả tiết kiệm điện tốt hơn.

Vệ sinh, sửa chữa dễ dàng, giá rẻ

Điều hòa non Inverter thường có cấu tạo khá đơn giản, đặc biệt là phần cấu tạo dàn lạnh. Do đó, nếu trong quá trình sử dụng xảy ra hỏng hóc thì việc sửa chữa và thay thế linh kiện không quá khó.

Chi phí vệ sinh, sửa chữa và linh kiện của điều hòa thường rẻ hơn điều hòa Inverter. Hầu hết các trung tâm sửa điều hòa đều có thể xử lý triệt để mọi hư hại trên điều hòa thường.

Điều hòa thường có khả năng chạy quá tải lâu hơn

Điều hòa thường được mặc định vận hành ở công suất tối đa mỗi khi khởi động vì không được trang bị bộ điều khiển biến tần.  Nó chỉ dừng hẳn khi đã đủ độ lạnh. Do đó, nhà sản xuất cần chắc chắn rằng điều hòa thường có thể vận hành tối đa trong thời gian quá tải.

Chính vì nguyên lý hoạt động đó, mà điều hòa non Inverter có khả năng hoạt động ở mức quá tải lâu hơn, ít xảy ra hư hại hơn điều hòa Inverter.

Với những ưu điểm trên, điều hòa thường dễ dàng chinh phục được người tiêu dùng. Nhờ đó, một phần lớn khách hàng yêu thích lựa chọn điều hòa Non Inverter hơn điều hòa Inverter. 

Sau khi đọc bài viết, hy vọng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho gia đình. Nếu đang phân vân không biết nên chọn điều hòa thường hay điều hòa Inverter.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here