McLaren 570S mới đối thủ của Porsche 911 Turbo và Audi R8

0
359

McLaren vừa ra mắt siêu xe McLaren 570S, Autovina đã có dịp tham gia chương trình lái thử nghiệm đầy ấn tượng với siêu xe này tại Portimao, Bồ Đào Nha.

 

Nếu chỉ nhìn qua chiếc McLaren 570S bạn có thể nghĩ rằng đây là một chiếc siêu xe, hoặc ít ra thì cũng đã nghe nhiều người nói như vậy. Nhưng thực ra theo cách đặt tên của McLaren thì McLaren 570S là dòng xe thể thao.

Như sau khi cái tên quen thuộc của chiếc siêu xe MP4-12C đã trở nên khá dài, các ông chủ của McLaren đã thay thế nó bằng một cái tên được mã hoá thành con số “650”. McLaren đã nghiên cứu kỹ về cách đặt tên như vậy vì thấy đó là sự cần thiết để phân biệt được 3 cấp độ khác nhau cho các sản phẩm của mình là Ulitmate Series (dòng cơ bản), Super Series (dòng siêu xe) và Sport Series (dòng xe thể thao).

Những chiếc như P1 và P1 GTR là thuộc dòng cơ bản Ultimate Series, còn các mẫu xe 675 LT và 650 được phân loại vào dòng siêu xe Super Series và cuối cùng các phiên bản 570S và 540C là thuộc về dòng thể thao Sport Series. Qua đây cũng có thể thấy được sự logic của McLaren khi đặt tên “số hoá” cho xe, cụ thể là những chiếc xe đầu 6xx là Super Series, đầu 5xx là Sport Series còn con số cụ thể của tên xe lại được tạo từ con số mã lực công suất của chiếc xe đó. Vấn đề ở đây là tên xe sẽ thay đổi hay vẫn giữ nguyên khi mà trong quá trình sản xuất, công suất xe luôn thay đổi, ngay cả trong giai đoạn giữa hai thời kỳ nâng cấp mới của từng mẫu xe. Hãy chờ xem McLaren họ sẽ xử lý sao về cái logic đặt tên mới này của họ.

Còn chiếc 570S được McLaren tung ra vào thời điểm này như một đối thủ “cùng hạng cân” trên võ đài với ứng cử viên đáng gờm là chiếc 911 Turbo S của Porsche. Chỉ có điều đáng lưu ý ở đây là 570S mới chỉ là phiên bản khởi đầu của McLaren mà đã là đối thủ đáng gờm của Porsche 911 Turbo và Audi R8 rồi, thậm chí McLaren 570S còn “chơi trội” hơn với công suất 570 mã lực, cao hơn chút xíu công suất 560 mã lực của 911 Turbo S.

Autovina sẽ tiếp tục cập nhật về những trải nghiệm thực tế với chiếc siêu xe này, à không phải siêu xe mà là chiếc thể thao McLaren 570S.