Các dòng Ferrari cổ – Cảm hứng của những thiết kế trong tương lai

0
1225

Ferrari là nhà sản xuất xe sang nước Ý và dễ hiểu tại sao, những dòng xe cổ của thương hiệu “ngựa chồm” lại trở thành nguồn cảm hứng để các nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm của tương lai.

Những thiết kế mà bạn thấy dưới đây là tác phẩm của George Yoo, người đã hoài niệm những dòng xe cổ một thời của thương hiệu “ngựa chồm Ý” như P3/4, Dino và F40 để sáng tạo nên những mẫu xe biểu tượng của thế kỷ 21.

Chiếc xe với lớp sơn màu vàng – đen mang phong cách của một con tàu vũ trụ được bắt nguồn cảm hứng từ Ferrari P3/4, cho dù những điểm tương đồng không còn lại nhiều. Một chiếc xe khác màu vàng khiến nhiều người liên tưởng một chiếc McLaren khi nhìn từ phía trước, các chắn bùn trước được “tạo hình” cơ bắp và có thể dễ dàng nhận ra mối liên hệ với nguyên mẫu Dino thuở xưa.

Mẫu concept dựa trên F40 là dễ nhận dạng hơn cả dù phần cánh sau cỡ đại không phải là điểm đặc trưng duy nhất. Phần đuôi xe, đặc biệt thiết kế của đèn hậu dáng tròn, không chỉ gợi nhớ Dino hay một chiếc 250 LM mà còn phảng phất hơi hướng của chiếc F12tdf hiện đại ngày nay.

Theo Carscoops